Đài Loan: Hội nghị các chuyên gia khoa học về các di sản Phật giáo thế giới

GNO - Các chuyên gia di sản Phật giáo nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đã gặp nhau ở Đài Bắc từ ngày 21 đến 22-10 để thảo luận cách bảo vệ nơi sinh của Đức Phật và xây dựng lại khu di tích lịch sử này thành một di sản văn hóa của toàn thế giới.

Hội thảo chuyên đề quốc tế Liên minh khoa học bảo vệ di sản văn hóa phương Đông năm 2011diễn ra tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia (Đài Bắc) với chủ đề " Từ Nam Á đến Đài Loan - Di sản văn hóa,  Sự kiện lịch sử, Nghệ thuật Phật giáo".

buddha_image.jpg
Tượng Phật Bamiyan ở Afghanistan nằm ở thung lũng Bamiyan bị phá phần đầu

Nhà nghiên cứu người Đức, Christophe Cueppers, giám đốc Viện nghiên cứu Lumbini (Lâm Tỳ Ni) ở Nepal, là một trong những diễn giả chính tại hội nghị chuyên đề và có bài nói chuyện về "Lumbini, địa điểm thiêng liêng".

Yukio Nishimura, giáo sư tại Đại học Tokyo và là cố vấn của Liên minh có trụ sở đặt tai Paris, cũng nói chuyện về chương trình của UNESCO trong việc bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa thế giới, trong đó tập trung vào nơi sinh của Đức Phật ở Lumbini, Nepal.

Basanta Kumar Bidari, giám đốc khảo cổ học thuộc Lumbini Development Trust ở Nepal, nói về "vai trò của các cộng đồng tôn giáo đối với di sản thế giới Lumbini."

Roland Lin, một chuyên gia thuộc Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO và cũng là một nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu Viễn Đông của Đại học Paris (Sorbonne, Pháp) nói chuyện về các tượng Phật Bamiyan ở Afghanistan nằm ở thung lũng Bamiyan 10 năm sau khi bị phá hủy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày