Đài Loan: Nhân mùa Vu Lan 2009 các đoàn thể Phật Quang Sơn, Linh Thứu Sơn tham gia "Đại hội truy điệu thủy tai 8/8"

Đài Loan: Nhân mùa Vu Lan 2009  các đoàn thể Phật Quang Sơn, Linh Thứu Sơn tham gia "Đại hội truy điệu thủy tai 8/8"
Ngày 7/9/2009, huyện Cao Hùng, tỉnh Đài Loan đã cử hành "Đại hội truy điệu thủy tai 8/8" để truy niệm những vong linh trong trận bão "Morakot", an ủy vỗ về những gia đình của người bị nạn, và tâm tình đau thương của dân chúng, đồng thời thắp lên niềm tin xây dựng lại ruộng vườn nhà cửa sau cơn bão tàn phá.

Ngày 7/9/2009 , huyện Cao Hùng, tỉnh Đài Loan đã cử hành "Đại hội truy điệu thủy tai 8/8" để truy niệm những vong linh trong trận bão "Morakot", an ủy vỗ về những gia đình của người bị nạn, và tâm tình đau thương của dân chúng, đồng thời thắp lên niềm tin xây dựng lại ruộng vườn nhà cửa sau cơn bão tàn phá.  Ngoài tổng thống Mã Anh Cửu hiến cúng hoa tươi, đọc lời kính điếu, các đoàn thể tôn giáo, Phật Quang Sơn, Linh Thứu Sơn cùng tham gia đại hội truy điệu này.

Pháp sư Tâm Bồi - trụ trì Phật Quang Sơn thống lãnh hơn 100 pháp sư tham gia hội truy điệu. Pháp sư nói, hoạt động này không phân biệt tôn giáo, mỗi người đều là vì đem lòng tưởng nhớ đến những người hiện còn, và cầu nguyện cho người đã mất mà đến, "người người đồng tâm bắt tay nhau để cùng xây dựng lại quê hương".

Pháp sư giáo đoàn Phật giáo Linh Thứu Sơn và 200 tín chúng cùng tham gia đại hội truy niệm, hiến cúng hoa tươi để biểu đạt lòng thành kính, đồng thời cầu nguyện cho những vong linh đã mất sớm được vãng sanh tịnh độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày