Đại sứ Việt Nam tại Hungrary thăm chùa Tuệ Giác

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tai Hungrary chụp ảnh lưu niệm trước cổng chùa Tuệ Giác
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tai Hungrary chụp ảnh lưu niệm trước cổng chùa Tuệ Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-6, tại chùa Tuệ Giác, thủ đô Budapest (Hungrary), đoàn Đại sứ quán Việt Nam do bà tân đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo làm trưởng đoàn và cán bộ nhân viên đến dâng hương lễ Phật.
Đại sứ Việt Nam tại Hungrary thăm chùa Tuệ Giác ảnh 1

Bà đại sứ và phái đoàn thắp hương lễ Phật tại chánh điện chùa Tuệ Giác

Tháp tùng cùng đoàn có ông Phùng Kim San, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội người Việt Nam tại Hungrary.

Tiếp đoàn có Đại đức Thích Thiện Toàn, tri sự chùa Tuệ Giác, Đại đức Thích Thường Tánh, du học sinh năm thứ 2 Trường Cao đẳng Phật giáo Hungary (Dharma Gate Buddhist College); ông Nguyễn Viết Khuê, Chủ tịch Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hungary và các vị Ban Chấp hành.

Tại buổi gặp mặt, bà tân đại sứ đã phát biểu cảm tưởng về ngôi chùa Việt Nam. Bà cho rằng đây là niềm tự hào vì có một ngôi chùa cho cộng đồng rất trang nghiêm của người Việt Nam đang sống và làm việc ở trên đất nước bạn Hungary.

Đại sứ Việt Nam tại Hungrary thăm chùa Tuệ Giác ảnh 2

Chư Tăng và Ban Chấp hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tiếp đoàn

Ông Phạm Văn Khuê cũng đã trình bày cho đoàn biết nhiều nét về quá trình hình thành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại chùa Tuệ Giác, cùng các sinh hoạt văn hoá tâm linh hiện tại và các lĩnh vực mong muốn thực hiện cần bổ sung trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày