Đại sứ Việt Nam tại Hungrary thăm chùa Tuệ Giác

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tai Hungrary chụp ảnh lưu niệm trước cổng chùa Tuệ Giác
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tai Hungrary chụp ảnh lưu niệm trước cổng chùa Tuệ Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-6, tại chùa Tuệ Giác, thủ đô Budapest (Hungrary), đoàn Đại sứ quán Việt Nam do bà tân đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo làm trưởng đoàn và cán bộ nhân viên đến dâng hương lễ Phật.
Bà đại sứ và phái đoàn thắp hương lễ Phật tại chánh điện chùa Tuệ Giác

Bà đại sứ và phái đoàn thắp hương lễ Phật tại chánh điện chùa Tuệ Giác

Tháp tùng cùng đoàn có ông Phùng Kim San, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội người Việt Nam tại Hungrary.

Tiếp đoàn có Đại đức Thích Thiện Toàn, tri sự chùa Tuệ Giác, Đại đức Thích Thường Tánh, du học sinh năm thứ 2 Trường Cao đẳng Phật giáo Hungary (Dharma Gate Buddhist College); ông Nguyễn Viết Khuê, Chủ tịch Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hungary và các vị Ban Chấp hành.

Tại buổi gặp mặt, bà tân đại sứ đã phát biểu cảm tưởng về ngôi chùa Việt Nam. Bà cho rằng đây là niềm tự hào vì có một ngôi chùa cho cộng đồng rất trang nghiêm của người Việt Nam đang sống và làm việc ở trên đất nước bạn Hungary.

Chư Tăng và Ban Chấp hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tiếp đoàn

Chư Tăng và Ban Chấp hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tiếp đoàn

Ông Phạm Văn Khuê cũng đã trình bày cho đoàn biết nhiều nét về quá trình hình thành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại chùa Tuệ Giác, cùng các sinh hoạt văn hoá tâm linh hiện tại và các lĩnh vực mong muốn thực hiện cần bổ sung trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.

Thông tin hàng ngày