Hungary: Chùa Tuệ Giác gói bánh Tết tặng Phật tử

GNO - Ngày 12-1 qua, các thành viên sinh hoạt tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử VN tại thủ đô Budapest (Hungary), cùng 50 Phật tử và du học sinh người Việt Nam đã về chùa Tuệ Giác gói và nấu bánh Tết tặng Phật tử Việt Nam tại đây.

goi banh pudapest.jpeg

Phật tử tập trung về chùa gói bánh tặng đồng hương xa xứ

Các thành viên nhóm đã lưu lại chùa 3 ngày để hoàn tất việc gói và nấu 200 bánh chưng, 200 bánh tét.

goi banh pudapest 1.jpeg

Nhiều bạn du học sinh về chùa tham gia hoạt động ý nghĩa này

Đây là lần đầu tiên hoạt động này diễn ra tại chùa, phần nào làm sống lại không khí Tết cổ truyền ấm áp nơi quê nhà cho người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực này.

Thiện Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.
Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày