Đắk Lắk: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp, triển khai Phật sự

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk tổ chức phiên họp đầu năm Tân Sửu
Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk tổ chức phiên họp đầu năm Tân Sửu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tổ chức phiên họp đầu năm Tân Sửu - 2021 tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Sắc Tứ Khải Đoan (phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) vào ngày 14-3.

Chứng minh và chỉ đạo phiên họp có Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cùng chư tôn đức Ban Thường trực.

Tại buổi họp, nhiều vấn đề được trình Ban Thường trực xem xét, góp ý như: Đánh giá và kiểm tra kết quả thực hiện thông tư 205; Đề xuất một số vị trí mới để phù hợp cho thành phần Ban Trị sự nhiệm kỳ mới và đề nghị các Ban Trị sự huyện, thị, thành phố nhanh chóng hoàn chỉnh danh sách bổ sung nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ mới theo đúng trình tự, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, đảm bảo đầy đủ về hồ sơ cá nhân của từng chức việc theo sự hướng dẫn và quy định của cơ quan chức năng.

Chư tôn đức các Ban Trị sự huyện, các ban trực thuộc cũng đã nêu lên những ý kiến khó khăn trong việc bổ sung, đề xuất nhân sự nhiệm kỳ mới cũng như khó khăn trong các hoạt động Phật sự tại địa phương.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng đóng góp một số ý kiến về công tác hành chánh Giáo hội và cách lựa chọn nhân sự cho các Ban Trị sự huyện để công việc của Giáo hội ngày càng tốt hơn.

Ban Thường trực thảo luận nhiều hoạt động Phật sự ảnh 1

Ban Thường trực thảo luận nhiều hoạt động Phật sự

Phát biểu đúc kết, Hòa thượng Thích Châu Quang nhấn mạnh, hiện nay cả nước đang chung sức chung lòng phòng, chống dịch bệnh Covid 19, vì thế Phật giáo tỉnh nhà phải thực hiện nghiêm các thông bạch, thông báo của Trung ương Giáo hội hướng dẫn về mọi hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Hòa thượng tin tưởng với sự đoàn kết, hòa hợp của Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, hướng tới nhất định các công tác sẽ thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày