Đắk Lắk: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh xin phép thiết lập khu cách ly F1 dự phòng cho Tăng Ni

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và chư tôn đức khảo lại cơ sở bảo trợ xã hội (dưỡng lão) chùa Phổ Minh - Ảnh: Phật giáo Đắk Lắk
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và chư tôn đức khảo lại cơ sở bảo trợ xã hội (dưỡng lão) chùa Phổ Minh - Ảnh: Phật giáo Đắk Lắk
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk hôm 23-9-2021 đã ký công văn đề nghị thiết lập, vận hành địa điểm cách ly tập trung dự phòng dành cho Tăng Ni.

Theo đó, Công văn số 107/CV-BTS của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh gửi đến UBND và các cơ quan chức năng tỉnh cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đề nghị cho Phật giáo tỉnh sử dụng cơ sở bảo trợ xã hội (dưỡng lão) chùa Phổ Minh (TDP 8, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) làm địa điểm cách ly dự phòng cho Tăng Ni.

Việc làm đó “để góp phần cùng chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh chung tay phòng chống dịch Covid-19, góp phần giảm áp lực đối với cơ quan chính quyền địa phương trong việc huy động, tổ chức cơ sở cách ly tập trung, đồng thời bảo đảm không gián đoạn quá trình tu tập” của người xuất gia.

Đắk Lắk: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh xin phép thiết lập khu cách ly F1 dự phòng cho Tăng Ni ảnh 1

Ảnh bản công văn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, cho phép thiết lập, vận hành địa điểm cách ly tập trung “phòng trong trường hợp có đối tượng F1 là các Tăng, Ni, tu sĩ Phật giáo thuộc tỉnh Đắk Lắk".

Với cơ sở hiện hữu và và không gian thoáng, cơ sở bảo trợ xã hội (dưỡng lão) chùa Phổ Minh có thể làm được điều trên, trong trường hợp có trường hợp xác nhận là F0, cũng có khu “vực cách ly tạm thời và thực hiện phân tuyến điều trị theo quy định”.

Ngày 23-7, Đắk Lắk ghi nhận 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến 17 giờ ngày 23-7, toàn tỉnh đã có 80 trường hợp mắc Covid-19 tại 12 huyện, thị xã, thành phố. 3 địa phương chưa ghi nhận ca bệnh là Cư M’gar, Ea Kar và M’Đrắk.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày