Đắk Lắk: Gần 200 huynh trưởng GĐPT tu Bát quan trai

GNO - Vào các ngày 5, 6-10 vừa qua, tại chùa Sắc tứ Khải Đoan, khóa tu bát quan trai dành cho gần 200 huynh trưởng GĐPT Đắk Lắk đã được tổ chức.

H2.jpg
Chư Tăng hướng dẫn ăn cơm trong chánh niệm

Khóa tu nằm trong chương trình hoạt động Phật sự năm 2019 và Phân ban Hướng dẫn GĐPT Đắk Lắk tổ chức nhằm giúp cho quý huynh trưởng lãnh đạo các đơn vị trong tỉnh có cơ hội tô bồi đạo nghiệp, thăng tiến trên con đường tâm linh, phụng sự tổ chức.

Theo đó, chiều tối ngày 5-10, HT.Thích Châu Quang, Ủy viện HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã quang lâm chứng minh và truyền giới Bát quan trai đến hành giả.

Trong suốt 2 ngày tu học, các huynh trưởng tham dự đã được chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk và chư Tăng hướng dẫn thiền tọa, thiền hành, thọ trai trong chánh niệm, tụng kinh, thính pháp, pháp đàm…

Theo đánh giá của đại diện Ban Tổ chức, khóa tu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ, hòa ái và tạo nên những gắn kết giữa các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

GNO - Sáng 24-7, Thượng tọa Danh Phản, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã tặng 386 phần quà cho những gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh.
Ánh mắt tỏa sáng của những đứa trẻ Lunana

Triết lý hạnh phúc từ một bộ phim

GN - Theo giáo lý đạo Phật, liều thuốc duy nhất dùng để đối trị những khổ đau trong đời sống của chúng ta là Bát chánh đạo - những phương pháp thực hành nhằm phát triển đạo đức bằng từ bi và trí tuệ.

Thông tin hàng ngày