Đắk Lắk: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng tứ đại Bồ-tát

Chư tôn đức sái tịnh cầu nguyện công trình sớm hoàn thiện
Chư tôn đức sái tịnh cầu nguyện công trình sớm hoàn thiện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-5, tại Hải Quang Già Lam (TDP 7, P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) diễn ra lễ chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng 4 vị đại Bồ-tát.
Rót đồng

Rót đồng

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn thiền đức và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.

Đại hồng chung có trọng lượng 800 kg được chạm khắc hoa văn tinh xảo do các nghệ nhân đúc đồng đến từ Huế thi công. Tôn tượng thánh tứ đại Bồ-tát gồm Đại trí Văn Thù, Đại hạnh Phổ Hiền, Đại bi Quán Thế Âm, Đại nguyện Địa Tạng Vương do các nghệ nhân đến từ TP.HCM chế tác.

Từ buổi đặt đá kiến tạo Hải Quang Già Lam đến nay, các hạng mục của ngôi tâm linh đang từng bước hoàn thiện. Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng tứ đại Bồ-tát là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với Phật tử địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Một niệm sân nổi lên, đốt cháy cả rừng công đức”

Vu lan và địa ngục trong tâm thức mỗi người

NSGN - Mỗi mùa Vu lan về, chúng ta thường nghĩ đến và kể cho nhau nghe về Mục Liên - Thanh Đề, người mẹ nghiệp chướng nặng nề của ngài Mục-kiền-liên và thương hại cho bà đã bị đọa vào địa ngục, khi vừa đưa bát cơm vào miệng thì cơm đã hóa thành than hồng cháy đỏ, bụng đói mà không sao ăn được.

Thông tin hàng ngày