Đắk Nông: Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chúc mừng Phật đản

GNO - Hôm qua, 25-4, tại VP BTS GHPGVN tỉnh (chùa Pháp Hoa), Thường trực BTS đã họp rà soát công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản. BTS các huyện, các chùa, tịnh xá và các niệm Phật đường, đạo tràng báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị.

hbts02.jpg


BTS GHPGVN tỉnh họp rà soát công tác chuẩn bị Phật đản

Tại buổi họp, TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh và ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã chủ trì và đôn đốc chư tôn đức các BTS huyện, thị; chư tôn đức trụ trì các chùa, tịnh xá và cư sĩ Phật tử trong ban hộ tự các chùa khẩn trương công tác chuẩn bị cho Đại lễ.

Qua đó, đặc biệt lưu ý đến quý Phật tử tại các nơi chưa chính thức là cơ sở tự viện, thì phải thực hiện đúng theo sự hướng của BTS tỉnh và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương để việc tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản của bà con tại địa phương được tốt đẹp, đó chính là sự thể hiện thiết thực lòng tôn kính Đức Thế Tôn.

Trong buổi họp, phái đoàn của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, do ông Trương Văn Tỵ, Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dẫn đoàn đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản - PL.2558, đồng thời trao tặng lẵng hoa, quà tới BTS GHPGVN tỉnh.

hbts06.jpg
Ông Trương Văn Tỵ tặng lẵng hoa chúc mừng Phật đản, TT.Thích Quảng Tuấn thay mặt đón nhận

Thượng tọa Trưởng BTS thay mặt chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh bày tỏ tri ân đến sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

* Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đã có buổi gặp mặt cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử chức sắc, chức việc Phật giáo tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc gặp cùng sự tham dự của ông Trương Văn Hiển, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trần Thị Tuyết Hạnh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Phước Hiền, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban, ngành trong tỉnh.

ubnd02.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni dự buổi gặp mặt chúc mừng Phật đản

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ phát biểu, chào đón chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và gửi lời chúc mừng đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên toàn tỉnh nhân mùa Phật đản, PL.2558. Qua đó, bà nhấn mạnh sự đóng góp và đồng hành của Phật giáo cùng dân tộc trong quá khứ cũng như hiện nay và mong muốn Tăng Ni, Phật tử tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần “tốt đạo, đẹp đời” của Phật giáo VN tại tỉnh nhà.

ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà thuận tiện trong việc tu tập và hoằng pháp.

Nhân đây, Đại đức cũng đã nói lên ý nghĩa của Đại lễ Vesak - chính thức công nhận là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc vào năm 1999; những hoạt động kỷ niệm được diễn ra hàng năm tại trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp Quốc trên thế giới kể từ năm 2000 đến nay.

ubnd09.jpg


Quang cảnh buổi họp mặt

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Phước Hiền thay mặt lãnh đạo chính quyền gửi những phần quà đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử nhân mùa Phật đản năm 2014.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày