Đắk Nông: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh triển khai công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 6-11, Ban Tăng sự Phật giảo tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên họp triển khai công tác Tăng sự nhiệm kỳ IV (2022-2027) tại Văn phòng Ban Trị sự.
Đắk Nông: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh triển khai công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Hiền phát biểu khai mạc

Tham dự phiên họp có Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức thành viên Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Hiền nhấn mạnh, Ban Tăng sự là một ban điều hành các Phật sự quan trọng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh về quản lý cơ sở tự viện cũng như thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo và thành lập đạo tràng, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung để giải quyết những sinh hoạt về quản lý Tăng Ni của toàn tỉnh.

Do đó, ban phải hoàn thiện hơn về mặt tổ chức và đề ra những phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ IV để Phật giáo tỉnh Đắk Nông tiếp nhận thêm nhiều Tăng Ni và thành lập cơ sở tự viện đúng theo Hiến chương của Giáo hội và quy định của pháp luật nhà nước.

Đắk Nông: Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh triển khai công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Chư tôn đức báo cáo về hoạt động Tăng sự tại địa phương

Tại buổi họp, chư tôn đức tham dự cũng đã báo cáo về vấn đề sinh hoạt, những vướng mắc liên quan đến Tăng sự tại huyện thị để Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh và chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp. Để từ đó Tăng Ni chưa đăng ký thuyên chuyển về Tăng đoàn của tỉnh Đắk Nông được hướng dẫn làm các thủ tục theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày