Đắk Nông: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiện Đạo

GNO - Sáng 4-10 (22-8-Ất Mùi), lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thiện Đạo (xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) cho Sư cô Thích nữ Tịnh Như được diễn ra trang nghiêm và long trọng.

bonhiemglong07.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh lễ có HT.Thích Như Thị, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện tổ đình Thập Tháp; HT.Thích Phước Minh, trụ trì tổ đình Thiên Bình, Bình Định; HT.Thích Thị Viên, trụ trì chùa Bình Quang, Bình Định; TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; chư tôn đức Thường trực BTS; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Tưởng, chuyên viên Ban Tôn giáo tỉnh; ông Vũ Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong; ông Ktiêng, đại diện UBMTTQ huyện Đắk Glong cùng đại diện chính quyền sở tại và đông đảo Phật tử về tham dự.

bonhiemglong17.jpg


TT.Thích Quảng Tuấn trao quà chúc mừng tới Sư cô tân trụ trì

bonhiemglong13.jpg
SC.Tịnh Như đọc phát nguyện nhận nhiệm vụ trụ trì

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Nhã, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đọc quyết định bổ nhiệm trù trì. TT.Thích Quảng Tuấn trao quyết định trụ trì cho Sư cô Thích nữ Tịnh Như.

ĐĐ.Thích Quảng Hiền thay mặt Thường trực BTS có lời đạo từ và chỉ đạo đến Sư cô tân trụ trì và toàn thể Phật tử chùa Thiện Đạo - trong việc tinh tấn tu tập cùng sự nghiệp phụng sự đạo pháp và dân tộc chung của Giáo hội.

bonhiemglong24.jpg


Trang nghiêm lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại chùa Thiện Đạo

Ngay sau buổi lễ bổ nhiệm trụ trì, chư rôn đức đã quang lâm chứng minh và chú nguyện lễ rót đồng đúc đại hồng chung trong khuôn viên chùa thật trang nghiêm.

V.Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày