Đắk Nông: Cung nghinh xá-lợi & khai đại hồng chung

GNO - Tại niệm Phật đường Phước Quang (xã Nhân Cơ, H.Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông), Ban Hộ tự đã tổ chức lễ cung rước xá-lợi và khai đại hồng chung vào sáng 17-4.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; chư tôn đức BTS PG tỉnh Đắk Nông cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh, TP.HCM và đông đảo Phật tử tham dự.

DN (2).JPG
Chư Tang Ni, Phật tử cung rước xá lợi Phật
- Ảnh: Bích Đào

“Ngọc xá-lợi được HT.Thích Viên Giác tiến cúng để Phật tử tại địa phương chiêm bái và đảnh lễ. Ở Việt Nam cũng đã từng có những vị lưu lại xá-lợi như thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ khắc Trường, hay quả tim bất diệt của Bồ-tát Quảng Đức, để minh chứng cho một quá trình tu tập của các bậc cao tăng thời cận hiện đại” - ĐĐ.Thích Chiếu Ý nhấn mạnh trong lời đạo từ trước hội chúng.

DN (1).JPG

Lễ khai đại hồng chung 350kg - Ảnh: Bích Đào

Dịp này, niệm Phật đường cũng đã tiến hành lễ khai đại hồng chung 350kg do gia đình Phật tử Ngọc Thiền (TP.HCM) hỷ cúng, dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy của HT.Thích Trí Khả, trụ trì chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và chùa Giác Huệ, Long Hoa cổ tự (Q.7) dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Viên Giác đã trao 150 phần quà cho đồng bào nghèo trong xã với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Niệm Phật đường Phước Quang được thành lập gần 10 năm do đồng bào ở miền Trung đi kinh tế mới vào đây lập ra để lễ Phật và hướng dẫn người dân quay về với chánh đạo từ bi giải thoát.

Năm 2015, niệm Phật đường mới chính thức được công nhận là cơ sở tôn giáo trực thuộc BTS PG tỉnh. Cũng từ đó, ĐĐ.Thích Chúc Tấn, cử nhân khóa IX - Học viện PGVN tại TP.HCM đã phát nguyện về đây hướng dẫn bà con tu tập và làm công tác Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày