Đắk Nông: Hơn 500 thanh thiếu niên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Pháp Hoa

Hơn 500 thanh thiếu niên tham gia khóa tu tại chùa Pháp Hoa
Hơn 500 thanh thiếu niên tham gia khóa tu tại chùa Pháp Hoa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 8-7, tại chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa) diễn ra khai mạc khóa tu mùa Hè năm 2024 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” dành cho hơn 500 em thanh thiếu niên dưới sự chứng minh và tổ chức của Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Pháp Hoa.
Chư tôn đức tham dự khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”

Chư tôn đức tham dự khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”

Đại đức Thích Nhuận Thiện phát biểu khai mạc cho biết khóa tu mùa hè năm nay với chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 8 – 12-7-2024. Với nhiều hoạt động bổ ích, tạo duyên lành cho các bạn trẻ được tiếp xúc với đạo Phật, các em được vui chơi lành mạnh theo tinh thần Từ bi - Trí tuệ của Đạo Phật. Đại đức có lời chúc đến các em khóa sinh có những ngày tu học an lạc.

Đại diện cho hơn 500 em khóa sinh, em Phật tử Đinh Hồ Bảo Trân đối trước chư tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện cố gắng tu học trọn vẹn khóa tu.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền ban đạo từ

Thượng tọa Thích Quảng Hiền ban đạo từ

Đạo từ, Thượng tọa Thích Quảng Hiền nhấn mạnh ý nghĩa của khóa tu trong thời đại kỷ nguyên số, giúp các em có cơ hội nhìn lại chính mình, trau dồi những phẩm hạnh đạo đức tốt, học hỏi được những lời hay lẽ phải từ chư tôn đức giáo thọ.

Thượng tọa Trưởng ban Tổ chức mong sau khi kết thúc khóa tu trở về nhà sẽ cố gắng có một đời sống hướng thượng, hướng thiện.

Hơn 500 thanh thiếu niên tham gia khóa tu tại chùa Pháp Hoa, TP.Gia Nghĩa

Hơn 500 thanh thiếu niên tham gia khóa tu tại chùa Pháp Hoa, TP.Gia Nghĩa

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh tán thán Ban Tổ chức khóa tu giúp các em khóa sinh có được niềm tin đúng đắn, học hiểu những lời dạy của Đức Phật để áp dụng vào đời sống thường nhật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày