Đắk Nông: Họp Tăng sự hỗ trợ các Tăng Ni sinh hoạt tự phát được gia nhập Giáo hội

Ban Thường trực họp cùng Tăng Ni nhằm hỗ trợ gia nhập Giáo hội
Ban Thường trực họp cùng Tăng Ni nhằm hỗ trợ gia nhập Giáo hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-5, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Pháp Hoa, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chư Tăng, Ni đang sinh hoạt tự phát nhằm tạo điều kiện để Tăng Ni được gia nhập Giáo hội và sinh hoạt cùng Tăng đoàn.
Đắk Nông: Họp Tăng sự hỗ trợ các Tăng Ni sinh hoạt tự phát được gia nhập Giáo hội ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Hiền chủ trì buổi họp

Chủ trì buổi họp do Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh Đắk Nông, cùng tham dự có chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Hiền nêu mục đích của phiên họp ngày hôm nay nhằm gặp gỡ, thăm hỏi chư Tăng Ni và lắng nghe ý kiến cũng như tâm nguyện của mỗi vị để Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nắm bắt và hỗ trợ cho quý vị Tăng ni đang sinh hoạt tự phát được gia nhập Giáo hội; tạo mọi thuận duyên để Tăng, Ni hoằng pháp và thành lập đạo tràng nơi vùng đất Cao nguyên Đắk Nông này theo đúng quy định của Ban Trị sự tỉnh và pháp luật nhà nước.

Đắk Nông: Họp Tăng sự hỗ trợ các Tăng Ni sinh hoạt tự phát được gia nhập Giáo hội ảnh 2

Chư Tăng nêu ý kiến tại buổi họp

Qua đó, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ có những hướng dẫn, giúp đỡ thủ tục thuyên chuyển về tỉnh nhà để sinh hoạt, tu tập và phụng sự đúng Hiến chương Giáo hội, Quy chế Ban Tăng sự T.Ư, cũng như Quy chế hoạt động của Ban Trị sự tỉnh, thành phố.

Đắk Nông: Họp Tăng sự hỗ trợ các Tăng Ni sinh hoạt tự phát được gia nhập Giáo hội ảnh 3

Họp mặt Tăng, Ni đang sinh hoạt tự phát để hỗ trợ tham gia Giáo hội

Trước đó, 21-4, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Pháp Hoa, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt Tăng Ni trên địa bàn 8 huyện, thị về vấn đề "Tăng Ni đang sinh hoạt tự phát, thực trạng và giải pháp" để hỗ trợ tham gia với Giáo hội tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày