Đắk Nông: Lễ húy kỵ cố TT.Thích Thông Tịnh

GNO - ĐĐ.Thích Chiếu Ý, trụ trì chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk Rlấp) và chư Tăng, Phật tử bổn tự vừa tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 51 của cố TT.Thích Thông Tịnh, nguyên trụ trì chùa Hoa Khai vào ngày 6-3-Giáp Ngọ (5-4).

hoakhai05.JPG
Nhiễu tháp cố Thượng toạ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có thời pháp thoại, ôn lại hạnh nguyện của cố TT.Thích Thông Tịnh và nhấn mạnh về sự nghiệp hoằng pháp của cố Thượng tọa vào những thập niên 60.

Theo đó, ngài là một trong ba vị Tăng đầu tiên của Phật giáo tỉnh (lúc đó là tỉnh Quảng Đức). Tuy thời gian trú xứ không bao lâu, nhưng hạnh nguyện độ sanh của ngài đã để lại niềm kính ngưỡng trong lòng người con Phật ở nơi này.

hoakhai09.JPG
Buổi lễ huý kỵ diễn ra thành kính, có khoảng 500 Phật tử đã về dự

Nhân đây, ĐĐ.Thích Quảng Hiền cũng thông tin về Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình cho Phật tử liễu tri.

Thành Toàn - Tịnh Nhã

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...

Thông tin hàng ngày