Đắk Nông: Lễ húy kỵ cố TT.Thích Thông Tịnh

GNO - ĐĐ.Thích Chiếu Ý, trụ trì chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk Rlấp) và chư Tăng, Phật tử bổn tự vừa tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 51 của cố TT.Thích Thông Tịnh, nguyên trụ trì chùa Hoa Khai vào ngày 6-3-Giáp Ngọ (5-4).

hoakhai05.JPG
Nhiễu tháp cố Thượng toạ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có thời pháp thoại, ôn lại hạnh nguyện của cố TT.Thích Thông Tịnh và nhấn mạnh về sự nghiệp hoằng pháp của cố Thượng tọa vào những thập niên 60.

Theo đó, ngài là một trong ba vị Tăng đầu tiên của Phật giáo tỉnh (lúc đó là tỉnh Quảng Đức). Tuy thời gian trú xứ không bao lâu, nhưng hạnh nguyện độ sanh của ngài đã để lại niềm kính ngưỡng trong lòng người con Phật ở nơi này.

hoakhai09.JPG


Buổi lễ huý kỵ diễn ra thành kính, có khoảng 500 Phật tử đã về dự

Nhân đây, ĐĐ.Thích Quảng Hiền cũng thông tin về Đại lễ Vesak LHQ 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình cho Phật tử liễu tri.

Thành Toàn - Tịnh Nhã

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đêm qua sân trước một cành mai

GNO - Nghiên cứu tư tưởng Phật giáo sơ khởi được lưu giữ phần lớn trong văn tạng Pāli Nikāya, Giáo sư - chuyên gia Phật học Rhys Davids cho rằng đạo Phật sở hữu hai lý tưởng cao quý, đáng được học hỏi và vận dụng để làm lợi lạc cho cuộc đời.
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện đến trao quà và chúc Tết đến anh chị em công nhân môi trường đang làm việc vào rạng sáng 28 Tết

[Ảnh] Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện ở tuổi gần 100 vẫn đi trao quà đến công nhân môi trường ngày cuối năm

GNO - Năm nào cũng vậy, vào rạng sáng ngày cuối năm, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng ban Thường trực Ban Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư cùng thị giả đi trên chiếc xe máy đến với anh chị em công nhân môi trường đang làm việc trên đường phố để lì-xì cuối năm và chúc họ có Tết hạnh phúc.

Thông tin hàng ngày