Đắk Nông: Phật giáo huyện Đắk R’Lấp tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông phát biểu ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện Đắk R'Lấp trong năm 2022
Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông phát biểu ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện Đắk R'Lấp trong năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-12, tại chùa Hoa Khai (trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông), đã diễn Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; Thượng tọa Thích Chiếu Ý, Phó ban kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Nông, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk R'Lấp; Đại đức Thích Quảng Tráng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk’R lấp; Tăng Ni trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk R'Lấp cùng Phật tử và đại diện chính quyền địa phương.

Đắk Nông: Phật giáo huyện Đắk R’Lấp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 1

Đại diện chính quyền tham dự

Theo báo cáo tổng kết, Phật giáo huyện Đắk R'Lấp hiện có 8 cơ sở tự viện và 1 điểm nhóm sinh hoạt tâp trung, có 3 điểm nhóm sinh hoạt đang tiến hành xin phép sinh hoạt.

Tăng Ni và Phật tử trong huyện luôn đoàn kết, hòa hợp hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự mà Ban Trị sự GHPGVN tỉnh giao phó như: hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp, xây dựng cơ sở tự viện ngày một hoàn thiện hơn, tổ chức lễ hội, tham gia tốt mọi công tác an sinh xã hôi.

Đắk Nông: Phật giáo huyện Đắk R’Lấp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 2

Phật tử đóng góp xây dựng phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023

Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội như: xây dựng nhà tình thương, khoang giếng nước cho các trường học và các buôn làng; phát quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học; nấu cơm tình thương... với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng.

Đắk Nông: Phật giáo huyện Đắk R’Lấp tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 3

Thượng tọa Thích Chiếu Ý phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tọa Thích Quảng Hiển, Trưởng ban Trị sự tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận và tán thán sự nhiệt tâm đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong huyện Đắk R'Lấp vào Phật sự chung tỉnh Đắk Nông. Thượng tọa nhắc thêm ngoài những thành tựu trên, chư Tăng Ni, Phật tử phải luôn giữ gìn kỷ cương của Giáo hội đề ra, có như vậy ngôi nhà Phật pháp mới trường tồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày