Đăklăk: Khai mạc trại sinh hoạt hè lần 2 "Đạo Phật và Tuổi trẻ" năm 2009

(GNO – Đaklak): “Đạo Phật và tuổi trẻ” là chủ đề của Khóa sinh hoạt hè năm 2009 được chính thức khai mạc tại chùa Nam Thiên xã Hòa Thuận, TP. Ban Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk vào sáng ngày 18-6-2009 do BTS THPG ĐăkLăk phối hợp cùng chùa Nam Thiên tổ chức.

Đến chứng minh có: TT. Thích Châu Quang, Trưởng BTS THPG Đăk Lăk,Trưởng Ban tổ chức; HT.Thích Giác Thanh, phó BTS THPG; ĐĐ. Thích Hải Định, Trưởng ban hoằng pháp THPG, Phó ban tổ chức; ĐĐ. Thích Giác An, Trưởng banTTXH THPG; ĐĐ.Thích Trí Minh, Trưởng phân ban hướng dẫn GĐPT. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ông Trương Văn Tỵ, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Đăk Lăk; Hồ Quang Lạp, Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Thuận và đại diện  chính quyền địa phương cùng chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đăk Lăk và TP Hồ Chí Minh về tham dự lễ khai mạc.

 
buonme_02.JPG
Chư tôn đức chứng minh
 
    buonme_08.JPG
 
ĐĐ. Thích Nguyên Mãn dẫn chương trình lễ khai mạc
 
  buonme_09.JPG
Các Trại sinh niệm Phật cầu gia bị khai mạc
 
    buonme_10.JPG
    buonme_11.JPG
 
 
                  buonme_03.JPG
 
Các cháu thiêu nhi GĐPT dâng hoa tại lễ khai mạc
 
                      buonme_04.JPG
 
                      buonme_05.JPG
ĐĐ. Thích Hải Định phát biểu khai mạc trại hè
 
buonme_06.JPG
\
Ông Trương Văn Tỵ, Phó Chủ tịch UBMTTQ ĐălLăk phát biểu
 
buonme_07.JPG
 
TT. Thích Châu Quang, Trưởng BTS THPG đạo từ
 
buonme_12.JPG
 
Các trại sinh giao lưu cùng Ban tổ chức trại
 
buonme_13.JPG
 
buonme_14.JPG
 
   buonme_16.JPG
       
buonme_01.JPG
Các trại sinh chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Hải Định nhấn mạnh: “ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” câu khẩu hiệu ấy đã đi vào lòng xã hội, một xã hội hôm nay đang chăm lo cho tương lai của đất nước, của toàn nhân loại. Đạo Phật không thể tồn tại tách rời đời sống, vì thế trên hành trình của Phật giáo tỉnh nhà, BTS THPG thấy được sự cần thiết của sức mạnh đối với tuổi trẻ hôm nay đang khao khát tìm cầu một sinh hoạt có ý nghĩa cho bản thân,  nhằm mai này đủ tài lực và đạo đức để cùng nhau xây dựng đất nước tốt đẹp…”. Đến với khóa sinh hoạt hè năm 2009, ông Trương Văn Tỵ chia sẻ: “ Chúng tôi rất hoan nghênh việc BTS THPG phối hợp cùng chùa Nam Thiên tổ chức sân chơi đầy đủ ý nghĩa về giáo dục, đạo đức và tình thương đối với các thanh thiếu niên trong  tỉnh , đây là một sinh hoạt  thiết thực nhằm giáo dục đạo đức, định hướng về lối sống lành mạnh đối với các con cháu củ chúng ta  hôm nay…”

Thay mặt Thường trực BTS THPG, TT.Thích Châu Quang ban đạo từ mong rằng mỗi năm sẽ có những trại hè dành cho các Phật tử trẻ . Vì  Phật giáo rất trú trọng đến đội ngủ thanh thiếu niên trẻ, góp phần góp phần tích cực cho sự tiến bộ và đời sống yên bình cho lớp trẻ hiện nay. Do đó, chương trình sinh hoạt hè được tổ chức hàng năm cũng không ngoài mục đích trên, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh cũng như địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo tỉnh nhà tổ chức khóa sinh hoạt hè trong thanh thiếu niên Phật tử toàn tỉnh, đồng thời cảm ơn quý Tăng Ni Học viện PGVN tại TP.HCM đã góp phần cho hội khóa sinh hoạt hè thành công tốt tốt đẹp.

Theo ĐĐ. Thích Giác An, trụ trì chùa Nam Thiên, phó ban tổ chức cho biết, đây là khóa sinh hoạt hè lần thứ 2 được tổ chức tại chùa Nam thiên so với lần trước số lượng trại sinh kỳ này hơn 400 em, các hoạt động sinh hoạt cũng rất phong phú và đa dạng. Ngoài việc thực hành giáo lý Phật giáo áp dụng vào đời sống, các trại sinh còn tham gia thi đua kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, đố vui, văn nghệ…Trại sinh hoạt hè "Đạo Phật và Tuổi trẻ" năm 2009  từ ngày 18 đến ngày 21-6-2009.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày