Từ khóa: đam mê
Tìm thấy 5 kết quả
Hòa thượng Thích Phước Cẩn, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang và thành viên Ban Điều hành tuyên dương học viên thủ khoa của các khóa 16, 17, 18 và 19

Người trẻ đam mê học Hán Nôm

GNO - Nhiều năm vừa qua, nhiều học viên trẻ đã cất công đến Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang (Q.Tân Phú, TP.HCM), trực thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, tham gia thi đầu vào và theo học với niềm đam mê mãnh liệt.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1192 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Điều phi đạo thứ năm: Đam mê kỹ nhạc

GNO - Điều phi đạo thứ năm là đam mê kỹ nhạc. Kỹ nhạc chính là các loại hình âm nhạc ngày nay. Thực ra thưởng thức âm nhạc là một hình thức giải trí lành mạnh, văn minh nhưng quá đam mê cũng dẫn đến nhiều hệ lụy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ nhất: Chơi bời bài bạc

GNO - Điều phi đạo là những việc dẫn đến sự hao tài, thứ nhất đó là đam mê cờ bạc. Trò đỏ đen, cờ bạc vốn có tự ngàn xưa. Ngày nay khi khoa học phát triển thì cờ bạc càng biến tướng và có mặt khắp mọi lúc mọi nơi, đoanh vây đời sống con người.
Không gian đọc sách tại chùa Giác Huệ - Ảnh: Huệ Thái

Mùa hè ở ngôi chùa vùng ven thành phố

GNO - Ở góc “Hội sách hè” do chùa Giác Huệ (thị trấn Hóc Môn, TP.HCM) tổ chức để gieo niềm yêu thích đọc, các em nhỏ lật giở những trang sách truyện tranh Phật giáo để đọc, các cư sĩ lớn tuổi tìm những quyển sách Phật học nghiền ngẫm, tạo nên một không gian ấm áp sinh động.