Dâng cúng tượng Đức Bổn Sư tới thiền thất Vô Ưu

GNO - Ngày 22-11, Phật tử Nguyễn Hòai Nam (PD Phước Lộc) và Nguyễn Thu Hà (PD Phước Thọ) đã phát tâm cúng dường tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (thỉnh từ Myanmar) tới thiền thất Vô Ưu (thôn Tân Hà 3, xã Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk).

1 hoai nam 4.jpg


Gia đình Phật tử Phước Lộc thành tâm dâng cúng tôn tượng Đức Bổn Sư

Buổi lễ dâng cúng tôn tượng có sự chứng mình của HT.Tịnh Giác, viện chủ chùa Giác Quang; Thiền sư U Tejaniya Win, viện chủ thiền viện Shwee Oo Min (Myanmar); TT.Tăng Định, Phó ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Kỳ Viên; TT.Chân Tuệ, viện chủ thiền thất Vô Ưu; SC.Thích nữ Huệ Hướng, trụ trì chùa Bửu Thắng.

Thiền thất Vô Ưu mới  thành lập - là nơi tu tập và hành thiền theo truyền thống Hệ phái Phật giáo Nguyên thủy (Therevàda).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày