“Đạo Phật cứu đời tôi”

GN - “Tôi sinh ra được làm người, lại được gặp Phật pháp, gặp được những vị thầy chân tu, tôi thấy mình  hạnh phúc và may mắn vô cùng”. Đó là những lời chia sẻ từ chị Ngọc Sương, Giám đốc Công ty TNHH TM & DV Sen Đất (Củ Chi, TP.HCM), chuyên thiết kế và phát triển các ứng dụng web.

anh Ngoc Suong, bai Như Danh.jpg

Ngọc Sương (thứ 3 từ phải sang) trong ngày khai trương công ty - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sinh ra trong gia đình có truyền thống Phật giáo, ông cố là người tu, trong gia đình bốn chị em thì người em của chị Sương cũng đã xuất gia. Sau khi tốt nghiệp THPT, chị được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi ngành điện tử viễn thông nên chị được chọn làm việc cho các công ty nước ngoài.

Sau một thời gian làm việc với các công ty nước ngoài, tích góp được một số vốn và kinh nghiệm, từ đó Ngọc Sương thao thức nhiều cho mọi người. Rằng, nếu mình làm riêng bên ngoài thì chỉ lo cho bản thân, còn nếu mở công ty thì có thể tạo công ăn việc làm và kể cả việc học hành không chỉ cho chính mình và sau này có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

Đặc biệt quan trọng là chị muốn góp phần làm cho Phật pháp phát triển rộng hơn, với chuyên ngành thiết kế web, Sương nghĩ sẽ giúp nhiều chùa thiết kế và đưa thông tin Phật sự cũng như những lời Phật dạy đến với số đông. Với những ý nghĩ đó nên Công ty Sen Đất (www.sendat.vn) của chị đã ra đời vào đầu năm 2011.

Ngọc Sương chia sẻ về cuộc sống và đạo: Mục đích tôi làm là vì Phật pháp và vì muốn phụng đạo, cúng dường chúng sanh, có những web làm miễn phí tôi vẫn làm, bởi nhiều người tới không phải ai cũng có tiền để làm.

Những lúc khó khăn, tôi hay quán thân vô thường, cuộc sống trong vòng luân hồi lúc vui lúc buồn, rồi tôi về lạy Phật sám hối. Sau đó thấy mình “sáng” ra nhờ nghĩ đó cũng chỉ là những nghiệp từ nhiều kiếp mình tạo nên giờ nhận quả. Đôi lúc tôi cũng chia sẻ với thầy của mình và được thầy động viên, khích lệ rất nhiều. Nhờ vậy tôi luôn tin tưởng vào công việc mình làm.

Tiền kiếm được tôi dùng một phần vào việc xây nhà tình thương cho bà con nghèo, hỗ trợ quỹ khuyến học, trao học bổng cho các em nghèo học giỏi… Đồng thời, tôi cũng mở một quán chay phục vụ bà con, nhiều người khó khăn khi đến ăn đều được quán miễn phí. Sắp tới, tôi dự định một tháng ít nhất miễn phí hai ngày, sau này nếu có điều kiện thì sẽ miễn phí hoàn toàn.

Tôi nghĩ, đối với mình một bữa ăn sáng không là gì, nhưng đối với những người lượm ve chai, bán vé số, xe ôm thì có những hôm họ phải nhịn bữa ăn sáng để dành tiền lo cho cả nhà. Tôi mong cho nhiều người biết ăn chay, để người ta bớt sát sanh, nuôi dưỡng tâm từ. Để duy trì quán ăn chay, tôi cùng một số bạn phải dậy từ 4g sáng lo chuẩn bị nấu ăn, đó cũng là niềm vui của tôi và các bạn…

Như Danh ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày