Đạo tràng Tường Nguyên khám bệnh, phát thuốc

GNO - Ngày 11, 12-7, các Phật tử đạo tràng Tường Nguyên (chùa Giác Nguyên, Q.4, TP.HCM) đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người nghèo tại Trà Vinh.

kb.jpg
Khám bệnh tại Trà Vinh

Theo đó, được sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền tỉnh Trà Vinh, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương 2 xã Lưu Nghiệp Anh và Hàm Giang thuộc huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác thiện nguyện của chùa Giác Nguyên cùng y, bác sĩ thiện nguyện khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.400 người nghèo.

Cụ thể đã siêu âm tầm soát bệnh 850 ca, xét nghiệm 127 ca, khám, trám, nhổ răng 180 ca… Đồng thời, trao tặng 100 phần quà, nấu cơm phát cho người nghèo hơn 3.000 phần cơm chay. Tổng chi phí cho chuyến phục vụ khám chữa bệnh cho bà con nghèo là 235 triệu.

Được biết, trước đó, ngày 11-7, thông qua hội, gia đình bác Thiên Ân (ở Arizona, USA) đã tài trợ cho hội mỗ mắt miễn phí cho 210 bà con nghèo tại các tỉnh miền Tây tại khoa mắt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang - tổng kinh phí 210 triệu đồng.

mo mat.jpg
Mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang

ĐĐ.Thích Minh Phú - chùa Giác Nguyên cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Hội từ thiện Tường Nguyên đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc, mổ mắt, tặng quà, làm cầu, làm nhà tình thương… cho người nghèo trong và ngoài nước với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng - do Phật tử và các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày