Đặt đá xây dựng chánh điện chùa Thanh Lương

GNO - Sáng 22-5, lễ đặt đá trùng tu chùa Thanh Lương (thôn Đông Xuân, xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) đã diễn ra long trọng.

TL 11.jpg


Chư tôn thiền đức chứng minh lễ đặt đá

Được biết, chùa Thanh Lương do bà con Phật tử Quảng Ngãi đi kinh tế mới lên Đắk Lắk thành lập năm 1989 và được công nhận chính thức vào năm 1993.

Năm 2008, ĐĐ.Thích Thánh Bình, đệ tử của HT.Thích Quảng Thiện, viện chủ tổ đình Sắc tứ Hội Phước tỉnh Khánh Hòa phát nguyện về hành đạo và chính thức được bổ nhiệm trụ trì chùa vào năm 2011.

Việc xây dựng hôm nay phát xuất từ bổn nguyện của Đại đức và Phật tử bổn tự, phát tâm xây dựng ngôi đại hùng bửu điện khang trang và to đẹp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tu học cho chư Tăng và Phật tử, đồng thời là địa chỉ văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc trong xã.

TL (9.).jpg
TL (10).jpg


Niêm hương bạch Phật và đặt đá xây dựng chánh điện chùa

Buổi lễ đặt đá có sự chứng minh và tham dự của TT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Thường trực BTS và lãnh đạo địa phương, Phật tử...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày