“Dấu ấn thời gian” tại Trường TCPH tỉnh Tiền Giang

GNO - Sáng nay, 20-11-2019, tại chùa Phật Ân, TP.Mỹ Tho - tỉnh Tiền Giang, Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh, Tăng Ni sinh TCPH khóa VII, Sơ cấp khóa VI đã tổ chức ngày hội tri ân các giáo thọ sư chủ đề “Dấu ấn thời gian”.

v_1.gif
Chùa Phật Ân, trụ sở Trường TCPH tỉnh Tiền Giang

Hiện diện chứng minh có HT.Thích Hoằng Đức, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; HT.Thích Giác Nhân, UV HĐTS, Phó Trưởng BTS tỉnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Tăng Ni sinh hệ Trung cấp và Sơ cấp các khóa tham dự.

Dịp này, Tăng Ni sinh khóa VII và Sơ cấp khóa VI đã chuẩn bị trang trí hội trại, cổng chào và nhiều tác phẩm trưng bày trong khuôn viên trường thể hiện lòng biết ơn và tri ân của mình, qua nhiều chủ đề “Người trồng hoa trên đá”, “Người là bến đỗ yêu yhương”, “Người là ánh nhiên đăng soi bước”…

v23_1.gif
Tăng Ni sinh lắng nghe đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Đức Minh, Phó Hiệu trưởng nêu lên ý nghĩa cao đẹp của ngày lễ tri ân nhà giáo và có lời động viên đến việc làm mang nhiều ý nghĩa của các Tăng Ni sinh đang theo học các khóa của trường. Sau đó, đại diện Tăng Ni sinh các khóa đã dâng lời tác bạch tri ân đến chư tôn đức, Ban Giám hiệu và các giáo thọ sư, giảng viên của trường.

v1_11.gif
Các hoạt động tại ngày hội có sự hưởng ứng của Tăng Ni sinh và Phật tử tham dự

HT.Thích Giác Nhân đã có lời đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh. Theo đó, Hòa thượng mong mỏi Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng tinh tấn học tập, áp dụng giáo lý của Đức Phật, những điều đã học được vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình, đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc thầy tổ.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ do các Tăng Ni sinh thực hiện đã tạo nên không khí rất vui tươi, được sự hưởng ứng trong hoan hỷ của chư Tăng Ni, Phật tử tham dự về ngày ý nghĩa trong tinh thần tri ân đối với các bậc thầy giáo dưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày