Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu

Tạm rời xa cuộc sống ồn ào, náo nhiệt và những thú vui “ngoài đời” ngày Tết..., gần 300 bạn trẻ đến từ 3 miền của đất nước đã lên chùa tập tu.

Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu ảnh 1
Hai Thiền sinh là mẹ con đến từ Hà Nội về Tổ đình Từ Hiếu ghi danh

Ngay từ chiều mùng 4 Tết, Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế) đã nhộn nhịp hẳn lên bởi gần 300 bạn trẻ đến từ khắp nơi về đây dự khóa tu đầu xuân. 

Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu ảnh 2
Thiền sinh học hát Thiền ca (những bài hát có công năng nuôi dưỡng chánh niệm và làm lớn lên hạnh phúc cho người thực tập - PV)

Khóa tu đã giúp các bạn trẻ có thêm những chất liệu để làm chủ được cảm xúc, chăm bón những hạt giống thiện lành, yêu thương và lắng dịu những hạt giống tiêu cực, sợ hãi.

Cũng như vậy, các bạn trẻ đã được thực tập với tâm ý trở về nội tâm của mình, với suối nguồn tâm thức, với những gì đẹp đẽ của tình người, tình tăng thân, đạo hữu - nơi mình có thể giãi bày tâm tư một cách chân thành mà không có ngăn cách của cái “tôi”, địa vị… 

Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu ảnh 3
Thiền sinh đi Thiền hành giữa núi rừng

“Ngay cả ăn cơm chánh niệm trong Thiền đường - pháp môn mà trong khi ăn ta phải thiết lập thân tâm trong giây phút hiện tại để tiếp xúc với thức ăn và tăng thân đang có mặt, chúng em cũng được hướng dẫn đừng để tâm ý bị lôi kéo bởi quá khứ, tương lai và những lo lắng, suy nghĩ vẩn vơ” - một bạn trẻ tu tập cho biết.

Khóa tu cũng đặc biệt đón chào những bạn trẻ tạm rời xa cuộc sống vật chất, bận rộn, đam mê để trở về với hiểu biết và thương yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày