Đêm Hồ Gươm

Tháp Rùa như một cung điện bí ẩn, cầu Thê Húc cổ kính trang nghiêm... đêm Hồ Gươm bốn bề lung linh mặt nước như thực như mơ.

Gươm vừa là trái tim của Hà Nội, vừa là trái tim của cả đất nước. Đến nơi đây, du khách sẽ được đến với Tháp Bút, cầu Thê Húc, Tháp Hoà Phong, đền Bà Kiệu, những địa danh đã phủ lên mình hàng trăm, nghìn lớp thời gian.

Đêm thu, đến Hồ Gươm bao quanh bởi màn sương huyền ảo, dáng liễu mơ hồ như thực như mơ. Nhịp sống cứ trôi và Hồ Gươm vẫn tồn tại. Ngắm đêm Hồ Gươm dù chỉ một lần cũng khiến người ta phải nhớ để rồi yêu và thổn thức...
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh về đêm Hồ Gươm:  
 

Đêm Hồ Gươm ảnh 1
Hồ Gươm lung linh trong đêm.
Đêm Hồ Gươm ảnh 2
Rực rõ với ánh đèn nhiều màu.

Đêm Hồ Gươm ảnh 3

Trong lành và yên ả khi đêm xuống.
Đêm Hồ Gươm ảnh 4
Cầu Thê Húc trong đêm.
Đêm Hồ Gươm ảnh 5
Nơi gặp gỡ của nhiều bạn trẻ.
Đêm Hồ Gươm ảnh 6
Nơi người dân thong dong thả bộ.
Đêm Hồ Gươm ảnh 7
... hoặc vai kề vai bên nhau.
Đêm Hồ Gươm ảnh 8
Cùng chiêm nghiệm về cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày