Diêm Hoài Lễ - Sa Tăng của "Tây Du Ký" qua đời

Diêm Hoài Lễ - Sa Tăng của "Tây Du Ký" qua đời
23 năm sau ngày hoàn thành bộ phim Tây Du Ký nổi tiếng, diễn viên Diêm Hoài Lễ, người đóng vai Sa Tăng (ảnh) đã qua đời ở tuổi 73 do viêm phổi cấp tính.

Không nổi tiếng như Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Trì Đồng Thoại (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), nhưng Diêm Hoài Lễ vẫn để lại trong lòng khán giả hâm mộ vai diễn Sa Tăng đầy tính cách, làm nên thành công của bộ phim dựa theo tác phẩm lừng danh cùng tên của Ngô Thừa Ân. Ngày 2.4, gia đình Diêm Hoài Lễ đã đưa ông vào Bệnh viện Bắc Kinh (Trung Quốc) do bị viêm phổi nặng. Tuy nhiên do tuổi cao sức yếu, ông đã mất vào trưa qua (12.4). Trước phút lâm chung, những diễn viên đóng cùng ông trong phim Tây Du Ký như Trì Đồng Thoại và Lục Tiểu Linh Đồng đã có mặt bên ông tại bệnh viện.

Ngoài những kỷ niệm khó quên trong thời gian tham gia phim Tây Du Ký, 4 diễn viên thể hiện 4 nhân vật chính của phim là Trì Đồng Thoại, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa và Diêm Hoài Lễ còn là bạn thân của nhau ngoài đời. (Theo Sina).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin hàng ngày