Đoàn Phật giáo Hoa Tăng thế giới thăm Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM

Thượng tọa Thích Huệ Công phát biểu chào mừng phái đoàn
Thượng tọa Thích Huệ Công phát biểu chào mừng phái đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-2, đoàn Phật giáo Hoa Tăng thế giới do Hòa thượng Tâm Mao, Chủ tịch Hội Phật giáo Cao Hùng (Đài Loan) dẫn đầu đã thăm Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM.

Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM; Thượng tọa Thích Truyền Cường, Phó Thường trực Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM; Hòa thượng Thích Duy Trấn, Đại đức Thích Liễu Minh, đồng Phó ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đón tiếp đoàn tại chùa Long Hoa (P.15, Q.8).

Đoàn Phật giáo Hoa Tăng thế giới thăm Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM ảnh 1

Hòa thượng Tâm Mao phát biểu

Sau phát biểu chào mừng của Thượng tọa Thích Huệ Công, ông Trần Kiến An, Thư ký Ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM thông tin khái quát hoạt động của Phật giáo người Hoa tại TP.HCM, Việt Nam.

Theo đó, ông An nhận định Phật giáo người Hoa tại TP.HCM có tính chất hệ phái, là thành viên trong ngôi nhà chung GHPGVN, hiện có 54 tự viện, tịnh xá với khoảng 90 Tăng Ni hành đạo. Hoạt động chủ yếu của giới Phật giáo người Hoa Việt Nam là từ thiện cứu tế và phục vụ nghi lễ cho cộng đồng người Hoa tại Việt Nam.

Đoàn Phật giáo Hoa Tăng thế giới thăm Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM ảnh 2

Ông Trần Kiến An, Thư ký Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM khái quát về quá trình hoạt động của Phật giáo người Hoa tại TP.HCM

Việc làm từ thiện lớn nhất gần đây là kết hợp với Hội quán Triều Châu tổ chức Đại lễ trai đàn Vạn nhân duyên kỳ phúc phổ độ, đã quy tụ được các vị đạo trưởng Tiên giáo và Đạo giáo tham gia, thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng tốt về giới người Hoa tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Hòa thượng Tâm Mao bày tỏ niềm vinh hạnh khi đến Việt Nam, được gặp mặt chư tôn đức trong Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM tại chùa Long Hoa.

Đoàn Phật giáo Hoa Tăng thế giới thăm Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM ảnh 3
Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm tại chánh điện chùa Long Hoa

Chuyến thăm lần này ngoài vấn an sức khỏe chư tôn đức, phái đoàn trân trọng gửi thiệp mời chư tôn đức thành viên Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM dự Đại hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới, tổ chức tại Cao Hùng, vào ngày 28-2-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày