Đoàn y bác sĩ khám bệnh tại chùa Hoằng Pháp

GNO - Ngày 1-7, bác sĩ - Phật tử Liên Thúy đã kết hợp cùng đoàn y bác sĩ tại TP.Cần Thơ đến chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho chư Tăng, Phật tử tại chùa.

11.jpg

Khám bệnh cho chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp - Ảnh: CTV


Hơn 300 lượt chư Tăng, Phật tử đã khám nội, mắt, siêu âm tổng quát, đo đường huyết, điện tim... và nhận các loại thuốc trị bệnh thông thường. Tổng giá trị trên 15 triệu đồng.

Dịp này, đại diện của đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật nhân mùa An cư kiết hạ của chư Tăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày