Doanh nhân đi "Tìm lại chính mình"

(GNO): "Tìm lại chính mình" là tên chủ đề của buổi tọa đàm vừa diễn ra tại TP.HCM vào tối 22-6 với sự tham gia đông đảo của giới doanh nhân trẻ cùng 2 vị khách mời là HT. Thích Viên Minh - trụ trì chùa Bửu Long, người uyên thâm về Phật giáo, thiền minh sát tuệ Vipassana và ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT & GĐ Công ty CP Sách Thái Hà, nguyên phó giám đốc FPT.
WTLCM.JPG

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm được xem như hành trình "tìm lại chính mình" của doanh nhân bởi lẽ con người hiện đại đang sống trong một hệ thống giá trị đa nguyên và hỗn loạn, ai cũng muốn tìm tự do cho riêng mình. Do muốn tìm tự do bên ngoài nên chúng ta không biết gốc rễ của tất cả các vấn đề nảy sinh bên trong mình, không biết thực chất tất cả các đáp án đó lại nằm trong nội tâm mình. Vì vậy, muốn giải quyết triệt để các vấn đề đó, đầu tiên, hãy nhìn lại chính bản thân mình, trở lại với bản thân mình.

Có phải con người chỉ thực sự hạnh phúc khi có tự do về tài chính, có thật nhiều tiền bạc để có thể có mọi thứ mình muốn: nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp, con ngoan ? Chỉ khi có tự do về tài chính, con người mới thật sự tự do để làm những gì mình thích: du lịch, nghỉ dưỡng, bố thí? Khi đã có tất cả những thứ đó, thì con người có thực sự hạnh phúc an lạc ? Đó là những câu hỏi được đặt ra cho buổi tọa đàm và 2 vị khách mời cùng chia sẽ khá sâu sắc những điều mình trải nghiệm trong quá trình tu tập theo Phật giáo.

Nhân dịp này, Thái Hà Books cũng làm lễ kỷ niệm sinh nhật tròn 3 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày