Đôi bạn trẻ về chùa Hà tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Ngày 12-10, chư tôn đức chùa Hà (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai Phật tử Lê Mạnh Tài - Minh Đức và Lê Thị Thu Thảo - Diệu Hiền.

ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà chứng minh và chủ trì buổi lễ; chư tôn đức, gia đình và bạn bè hai họ, Phật tử cùng tham dự.

ht1410.jpg
Buổi lễ hằng thuận diễn ra trong sự trang nghiêm và ấm cúng

Tại buổi lễ, sau thời niệm hương bạch Phật và tụng kinh, ĐĐ.Thích Đồng Tuệ chia sẻ nhiều điều quý giá trong lời dạy của Đức Phật về giá trị và ý nghĩa của hạnh phúc gia đình.

Sau đó, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện, cùng nhau yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau và gắn bó suốt đời để đạt được đời sống hạnh phúc bền vững và lâu dài.

Trong dịp này, thành viên hai họ cũng thành kính tác bạch cúng dường trai Tăng, bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng chứng minh buổi lễ; đồng thời phóng sinh chim bồ câu, nguyện cầu quốc thái dân an và hạnh phúc dài lâu cho đôi bạn trẻ. Nhà chùa và thân quyến, bạn bè cũng trao tặng những món quà ý nghĩa đến đôi vợ chồng trẻ trong ngày vui.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày