Đôi Phật tử làm lễ Hằng thuận tại chùa Phú Hòa

GNO - Ngày 3-8, tại chùa Phú Hòa (Q.Tân Bình, TP.HCM), chư tôn đức Tăng, hai gia đình chứng minh, tham dự lễ Hằng thuận hai Phật tử trẻ với pháp danh Chúc Phước và Chúc Ngọc.

DSC_6253.jpg
Chư Tăng và hai bên gia đình đảnh lễ Tam bảo

Được biết, trước khi đến với hôn nhân, đôi bạn trẻ là những Phật tử thuần thành, siêng năng đi chùa lễ Phật, kính tin Tam bảo, cũng như thực hành các lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Được sự chỉ dạy của cha mẹ hai bên, đôi bạn trẻ Lê Cao Anh Bằng (PD.Chúc Phước) và Nguyễn Thị Việt Trinh (PD.Chúc Ngọc) đã được chư tôn đức làm lễ Hằng Thuận tại chùa và cầu nguyện cho cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc và an lành dưới sự bảo hộ của Tam bảo.

DSC_6226.jpg
Đôi Phật tử trao nhẫn đính ước

Tại buổi lễ, TT.Thích Thông Đức, trụ trì chùa Phú Hòa, chứng minh và chủ trì buổi lễ. Thượng tọa nhắc lại những lời Phật dạy về hôn nhân gia đình, là vợ chồng đến với nhau được là một duyên lớn trong đời. Vì thế, sống với nhau luôn phải biết thương yêu, chia sẻ, nhường nhịn, phụng dưỡng cha mẹ của nhau, và đặc biệt phải hiểu sâu nhân quả.

 Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày