Đón đọc Giác Ngộ số 648 ra ngày mai 29-6

GNO - Giác Ngộ số 648 ra ngày mai có nhiều bài viết đặc sắc được bạn đọc quan tâm, trên trang 3 số này có bài Hộ quốc an dân.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 648 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Tuần qua, cộng đồng mạng Trung Quốc và thế giới xôn xao về vụ “Sư thầy Trung Quốc hoàn tục lấy vợ” và “Sư bị bắt vì tội giết người”. Trước đó không lâu, người dân Hàn Quốc cũng bị “chấn động” vì vụ một số vị sư “uống rượu, đánh bạc”, bàn luận về vấn đề này trên chuyên trang câu chuyện trong tuần số này có bài Chiếc cà-sa & tấm áo bẩn.

Bạn đọc yêu thích chuyên trang Phật học số này hãy đón đọc bài Đời sống chân linh của HT.Thích Trí Quảng và Con khỉ lại thức trong mỗi giấc thiền của Nhụy Nguyên.

Trường hạ Kim Sơn - mùa An cư PL.2556: Gió tịnh hương Thiền tỏa mát mùa an cư, bài viết dưới góc nhìn của một hành giả.

Các chuyên trang Sống đạo, Văn hóa, Văn nghệ, Phật giáo-Tuổi trẻ, Phật giáo nước ngoài, Xã hội… còn có bài viết: Vài ghi nhận về Phật giáo ở Canada, Hạnh phúc gia đình, Tiếp sức mùa thi 2012: Vào cuộc “Tiếp sức”, Thú vui giải trí ngoài đời, ham chi…, Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế 2012, Đức Dalai Lama gặp bà Aung San Suu Kyi, “Thằng Lùn” hay Chuyện về một người bạn, Bữa cơm chiều, Mùa hè sôi động ở chùa Hưng Pháp, Bàn thờ Phật trong Trung tâm Tâm thần, Bài pháp mùa Euro…

Giác Ngộ số 648, Tổ Tư vấn sẽ trả lời câu hỏi của độc giả: Tang lễ cho người hiến xác.

HỎI:

Mẹ tôi, tôi và em đã đăng ký hiến xác cho khoa học tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM. Về cách thức thông báo cho bộ phận nhận xác của trường thì gia đình tôi đã rõ. Song, mấy hôm nay tôi và mẹ tranh luận nhiều về việc sau khi xác đã đem đi thì gia đình có làm bàn thờ như những đám ma bình thường khác hay không? Việc cúng cơm mỗi ngày, cúng thất hàng tuần, cúng 49 ngày và kỵ giỗ sẽ diễn ra như thế nào? Hàng ngày cúng cơm chay thì tôi nên đọc tụng kinh nào? Mẹ tôi hiện chưa quy y Tam bảo. Vậy, sau khi mẹ vừa chết (trước khi chuyển xác đi), tôi vẫn có thể mời quý thầy (cô) đến tụng kinh và làm lễ quy y Tam bảo cho mẹ được không?                                             

(VIÊN NHÀN, nglan2000@yahoo.com)

Ngoài ra, Giác Ngộ số này còn có nhiều thông tin thời sự gắn với các sự kiện trong tuần.

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 648 ra ngày 29-6 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày