Đón đọc Giác Ngộ số 654 ra ngày mai 10-8

GNO - “… Chuyện của các chú tiểu, chuyện nhỏ, nhưng không còn nhỏ trong ý nghĩa đã nói. Đã đến lúc vấn đề giáo dục nhà chùa cần được gióng lên hồi chuông báo động, là một trong những Phật sự hàng đầu cần được quan tâm cấp thiết”. Là nội dung có tính chất “cảnh báo”mà nhiều độc giả quan tâm được thể hiện ở bài viết Nhỏ mà không nhỏ của tác giả Thích Tâm Nguyên trên trang 3 số này.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ 654 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần số này có bài Văn hóa tự phong, một kiểu tự tôn thái quá trong xã hội mà nhiều người mắc phải gây ồn ào gần đây trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Số này cũng có bài viết khi Cái ác hoành hành của tác giả Chúc Thiệu. Ngoài ra, còn có bài viết Thiêng liêng Lễ hội Quán Thế Âm.

Bạn đọc quan tâm trang Phật học, hãy đón đọc bài An cư, nuôi lớn tâm Bồ-đề của HT.Thích Trí Quảng và bài Mục đích của sự tu tập của tác giả Hoàng Nguyên.

Giác Ngộ số 654 còn có nhiều bài viết nội dung phong phú, đa dạng: Người đã gieo duyên hướng tôi về Phật..., Ngã tư & giàn hoa tím, Hương Từ lan xa, Cuộc sống như đọc một cuốn sách, Chùa Trung Tôn, nơi lưu giữ nhiều báu vật quốc gia, Nhặt lá mùa thu, Những lớp học trở thành “người Phật tử thuần thành”, Lương y của người nghèo… Và, nhiều tin tức thời sự khác.

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ số này sẽ trả lời vấn đề bạn đọc quan tâm: Nên tụng kinh Bát-nhã để trợ niệm.

HỎI:

Trước đây, bố chồng tôi quy y tại thiền viện Thường Chiếu. Sau đó, cụ hàng ngày vẫn tụng kinh Bát-nhã, sám hối sáu căn theo nghi thức của thiền viện đều đặn ngày hai thời. Mặc dù tuổi già sức yếu nhưng cụ không bao giờ bỏ thời khóa công phu của mình. Nhưng cách đây một tuần, sức khỏe của bố chồng tôi ngày càng yếu dần, cụ không ăn được và chỉ toàn uống sữa. Tôi có khuyên niệm Phật A Di Đà nhưng cụ bảo chưa hiểu gì về Phật A Di Đà, chỉ có biết Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và kinh Bát-nhã mà thôi. Cụ có bảo khi nào khỏe thì sẽ nghiên cứu sau. Vì hiện nay cụ đã quá yếu, vô thường đến lúc nào không hay nên xin quý Báo tư vấn cho lúc bố chồng tôi lâm chung thì nên trợ niệm bằng niệm Phật A Di Đà hay là tụng kinh Bát-nhã. Vì kinh Bát-nhã đã ăn sâu vào tiềm thức bố tôi rồi.

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 654 ra ngày 10-8 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày