Đón đọc Giác Ngộ số 667 ra ngày mai 9-11

GNO

- Giác Ngộ ra ngày mai 9-11 có những bài viết, phản ánh nhiều thông tin, sự kiện trong tuần đáng quan tâm.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 667-Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên trang 3 số này đặc biệt có bài trả lời phỏng vấn: “Tập trung truyền thông về các thành tựu của Giáo hội trong 5 năm qua” của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng Phân ban Thông tin - Báo chí - Văn nghệ - Triển lãm và là phát ngôn chính thức của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII sắp diễn ra tại Hà Nội.

Chuyên mục Câu chuyện trong tuần số này cũng làm rõ hơn về con số tín đồ Phật giáo Việt Nam với Đâu là con số thực về tín đồ Phật giáo Việt Nam ? của tác giả Thích Tâm Hải.

Thông tin Phật sự Giác Ngộ phản ánh nhiều thông tin, sự kiện nổi bật trong tuần qua: Động thổ xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Phái đoàn Hoàng gia Thái Lan dâng y Kathina, Bổ nhiệm nhân sự 10 ban ngành Phật giáo TP.HCM, Ban Hoằng pháp TƯGH tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI…

Bạn đọc yêu thích trang Phật học đón đọc: Chăm sóc hạnh phúc của HT.Thích Trí Quảng, Bằng con mắt quán chiếu... của tác giả Lưu Đình Long.

Ngoài ra, còn nhiều thông tin, bài viết đặc sắc trên các chuyên mục khác: Câu chuyện Trụ trì và Ban Hộ tự, Tùy duyên, Sân si, Tăng sinh... “độc nhất vô nhị”, Thầy Matthieu Ricard - người hạnh phúc nhất, Nàng dâu hiếu thảo, Đồng hành cùng người nghèo, Quán chay Hoa Sen và lời nhắn bảo vệ môi trường, Khi tôi khai mình là Phật tử….

Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ kỳ này trả lời câu hỏi của độc giả: Con cái phải làm gì khi bị cha mẹ phản đối hôn nhân.

HỎI: Tôi sinh năm 1983, bạn trai của tôi sinh năm 1988. Chúng tôi đang công tác tại TP.HCM. Tôi là gái miền Nam, anh ấy là trai miền Bắc. Chúng tôi thật lòng tin yêu nhau và mong muốn đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, bố mẹ anh ấy lại phản đối kịch liệt vì nhiều lý do: anh là con trai một trong nhà, sợ rằng khi lấy vợ ở miền Nam thì sẽ không về thăm bố mẹ thường xuyên; mặt khác, khoảng cách tuổi tác của chúng tôi... Bố anh còn đòi từ con nếu anh ấy cứ cãi lời bố mẹ. Là một người con hiếu, anh đang rất khó xử giữa bên tình bên hiếu. Là người yêu anh, tôi thật sự rất buồn vì không thể bắt anh phải chọn giữa tình và hiếu được. Tôi biết mẹ anh ấy là Phật tử thường xuyên đi lễ chùa, niệm Phật. Vậy giáo lý nào của đạo Phật có thể khai thông nhận thức của bố mẹ anh ấy? Rất mong quý Báo cho tôi những lời khuyên.

(HOÀNG ANH, huynh_oriole11@yahoo.com)

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 667 ra ngày 9-11 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày