Đón đọc Giác Ngộ số Tân niên, phát hành ngày 19-2-2021

Đón đọc Giác Ngộ số Tân niên, phát hành ngày 19-2-2021
0:00 / 0:00
0:00
GN - Báo Giác Ngộ số 1089 - Tân niên Tân Sửu 2021 - sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 19-2 (mùng 8 tháng Giêng) với 30 trang nội dung, đầy ắp tin tức và bài vở đáng quan tâm...

Theo đó, mở đầu năm mới, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng chủ đề Tạo phước làm người, làm trời (Phật học).Theo Hòa thượng, "Điều quan trọng là có căn lành, được gặp Phật, gặp thầy hiền bạn tốt và tu trong Chánh pháp, cuộc sống lần lần đi lên".

Cùng chuyên trang là bài Thực hành đúng đắn Minh sát Tứ niệm xứ (Viên Phúc Sumangala). Tác giả viết: Chỉ hay biết suông thì đó không phải là đang thực hành đúng đắn Minh sát Tứ niệm xứ: Không quán tính sinh khởi, tính diệt tận, tính sinh diệt của mọi hiện tượng đang xảy ra trên thân, thọ, tâm, pháp một cách nhiệt tâm, tỉnh giác, chánh niệm thì không phải là đang thực hành đúng đắn Minh sát Tứ niệm xứ.

Cũng về Thiền, tác giả Bhante Gunaratana sẽ nêu lên Một số hiểu lầm về Thiền.

Bìa Giác Ngộ số 1089 - Tân niên Tân Sửu

Bìa Giác Ngộ số 1089 - Tân niên Tân Sửu

Từ những trang kinh: Đắm say trong dục vui ít khổ nhiều (Quảng Tánh), kỳ này, bạn đọc cùng suy nghiệm về ý pháp: Tu hành là đi ngược với thế tục, quay lưng với dục lạc. Nhờ thành tựu giới, trang nghiêm Phạm hạnh tâm mới được an ổn để thể nhập thiền định, trí tuệ mới phát sinh và giải thoát luân hồi sinh tử.

Bên cạnh đó, tác giả Hữu Huệ chia sẻ trong bài Thân thọ tâm pháp là một rằng: Giáo lý Đức Phật thuyết giảng tuy bao la từ nhân sinh đến vũ trụ nhưng vẫn lấy con người làm gốc.

Tích đức theo cách đơn giản nhất - phần trả lời cho câu hỏi của bạn đọc: Tôi nhận thức được rằng, con người sống trên đời cần phải tích đức. Vậy xin hỏi quý Báo, theo Phật giáo, cách nào đơn giản nhất để tích đức?

Tết và năm mới: Tết trong lòng những người trẻ xa quê (Bảo Thanh); Tìm trâu trong chuyển đổi số (Bá Phùng) và Hương trầm nhẹ tỏa (Định Minh).

Cùng những bài vở văn hóa trong và ngoài nước: Về Long Giang thăm chùa Bàu Tượng (Đào Thái Sơn); Tổ đình Ngọc Viên: Dấu ấn lịch sử Hệ phái Khất sĩ (Thường Nhiên); Đài Loan: Áp dụng kinh điển Phật giáo vào mục đích giáo dục về môi trường...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi! Để đọc báo hàng tuần, mời bạn đăng ký báo dài hạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày