Đóng cửa khu phức hợp Phật giáo Tây Tạng tại Ấn Độ

GNO - Văn phòng Dalai Lama vừa đưa ra thông báo đóng cửa tạm thời tu viện chính Tsuglhakhang (Dharamsala), nơi ở chính thức của Đức Dalai Lama trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ và trên thế giới.

khu phuc hop Dalai.jpg

Tu viện Tsuglhakhang sẽ đóng cửa từ ngày 18-3 cho đến 14-5, thông báo từ Văn phòng Dalai Lama

Thông báo phát hành ngày 17-3 cho biết, tu viện sẽ dừng đón khách tham quan từ hôm nay, 18-3 cho đến 15-4 hoặc lâu hơn tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Được biết, cuối tháng 1 qua, Đức Dalai Lama cũng đã bắt đầu tạm dừng tiếp khách tại Văn phòng Dalai Lama trước bùng phát của dịch bệnh và thời gian làm việc lại của Văn phòng sẽ được thông báo sau. 

Khu phức hợp Tsuglhakhang thu hút nhiều đoàn hành hương Phật giáo và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, gồm có: tu viện Tsuglhakhang (nơi ở của Đức Dalai Lama), tu viện Namgyal và Bảo tàng Tây Tạng.

Khi thông báo này được phát đi, Ấn Độ đã ghi nhận 129 trường hợp nhiễm Covid-19 và 3 trường hợp đã tử vong vì bệnh này.

Huệ Trần
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày