Đồng hành với thí sinh từ miền biển đến non cao

(GNO-TP.HCM) - Hôm qua, 1-7, tình nguyện viên (TNV) Chương trình Tiếp sức mùa thi Giác Ngộ đã có một ngày làm việc tràn đầy nhiệt huyết và sôi động. Chỉ với hơn 150 TNV nhưng họ đã tiếp sức cho gần 1.500 thí sinh và phụ huynh đến từ khắp mọi miền đất nước.
>> Tiếp sức cho những ước mơ từ đảo xa...
>> Chúng tôi vào cuộc đây!”

Tiếp sức cho sĩ tử đến từ miền biển

Ngay từ sáng sớm, các TNV đã có mặt tại các địa điểm trực của mình để sẵn sàng tiếp sức cho các thí sinh. 3 giờ sáng, tại địa điểm trực Ga Sài Gòn, thí sinh đầu tiên - Nguyễn Thị Ái Như đến từ Bình Thuận đã được “tiếp sức”, khởi đầu cho một ngày đầy cảm xúc của các TNV. 

004.JPG

Chờ đón thí sinh trong nụ cười an lạc Ảnh: Đức Quang

Sau đó tại tòa soạn Giác Ngộ, đoàn thí sinh và phụ huynh với gần 20 người từ Phan Thiết - Bình Thuận cũng được đón tiếp một cách chu đáo và tận tình.

Đồng hành với  những ước mơ từ non cao

Đó là đoàn thí sinh và phụ huynh với số lượng gần 800 người từ cao nguyên Bảo Lộc - Lâm Đồng đã đến tòa soạn vào trưa ngày 1-7. Với số lượng thí sinh và phụ huynh nhiều như thế, nên ngay từ sáng sớm, các TNV từ các bến xe và nhà ga đã được điều động về tòa soạn để đón tiếp thí sinh.

Gần 12 giờ trưa, giữa cái nắng chói chang đầu hè của Sài Gòn, chiếc xe khách đầu tiên chở thí sinh và phụ huynh đã đến tòa soạn; rất nhanh chóng, các TNV đã tiếp cận và đón tiếp các thí sinh. Mỗi người một công việc, người xách vali, người hướng dẫn thí sinh, phụ huynh,… họ đã làm việc hăng say và tràn đầy nhiệt huyết.

003.1.JPG

Tiếp sức giữa trời mưa - Ảnh: Đức Quang

Tinh thần tình nguyện luôn được duy trì và phát huy một cách cao nhất, các TNV đã lần lượt đón tiếp các thí sinh và phụ huynh của đoàn xe hơn 20 chiếc đến từ miền đất cao nguyên.

Hành động của các TNV, giữa trưa nắng gắt, người ướt đẫm mồ hôi cùng nhau đón tiếp, chuyên chở các thí sinh về chỗ trọ tại các chùa đã làm các thí sinh và các bậc phụ huynh rất cảm động.

Chú Trần Duy Định - một phụ huynh đến từ Bảo Lâm - Lâm Đồng chia sẻ: "Tôi rất cảm động trước những hành động của các bạn trẻ, họ đã làm cho tôi cảm thấy thật gần gũi và ấm lòng giữa đất Sài Gòn xa lạ này. Tôi không có người thân nào ở Sài Gòn và rất lo lắng khi đưa con đi thi, nhưng khi nhận được sự giúp đỡ của các TNV Báo Giác Ngộ tôi thấy rất nhẹ lòng. Thật sự không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn các bạn ấy!”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày