Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chư tôn đức thực hiện nghi thức cầu siêu
Chư tôn đức thực hiện nghi thức cầu siêu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-12, tại chùa Bửu Hưng - trụ sở Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành đã diễn ra lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, do Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành, Đồng Nai phối hợp với Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức.
Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  ảnh 1

Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại chùa Bửu Hưng

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành; Đại đức Thích Đạt Ma Chí Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện; cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, viện chủ, trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện, đại diện chính quyền, Phật tử, thân nhân các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo chính quyền đã báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông tại huyện Long Thành trong 10 tháng vừa qua. Theo đó, toàn huyện đã xảy ra trên 30 vụ tai nạn giao thông, làm 27 người chết và 6 người bị thương.

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  ảnh 2

Trao tặng các phần quà đến thân nhân nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tiếp đó, chư tôn đức tiến hành nghi thức niệm Phật, tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong và cầu an cho những người không may bị thương tật do tai nạn giao thông.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch 327 của Ban An toàn Giao thông tỉnh Đồng Nai về tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022. Thông qua buổi lễ cầu siêu nhằm nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật và trật tự an toàn giao thông để bảo vệ tính mạng của mình và những người xung quanh.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo huyện trao tặng 30 phần quà đến thân nhân nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Tổng giá trị 30 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày