Đồng Nai: Phật giáo huyện Vĩnh Cửu tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 19-11, Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) kết hợp cùng Ban An toàn Giao thông huyện tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn.
Đồng Nai: Phật giáo huyện Vĩnh Cửu tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông ảnh 1

Thắp hương tưởng niệm

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu; Đại đức Thích Kiến Tịnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện; chư tông đức Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía lãnh đạo có ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Cửu; ông Lê Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND kiêm Chánh Văn phòng Hội đồng Nhân dân huyện; ông Nguyễn Ngọc Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành tại địa phương cùng hơn 100 Phật tử và thân nhân của người đã mất đồng tham dự.

Đồng Nai: Phật giáo huyện Vĩnh Cửu tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ cầu siêu

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng lãnh đạo các cấp chính quyền và toàn thể đại chúng đối trước lễ đường dâng hương tưởng niệm, tụng kinh cầu nguyện cho chư hương linh, những nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông được siêu sinh về cõi an lành.

Buổi lễ được diễn ra theo sự chỉ đạo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu, các ban, ngành liên quan phát động và tổ chức hướng về lễ tưởng niệm trên địa bàn toàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày