Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức khai giảng khóa an cư Phật lịch 2567

Chư tôn đức chứng minh, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh niêm hương bạch Phật
Chư tôn đức chứng minh, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh niêm hương bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-6, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - chùa Tỉnh Hội (TP.Biên Hòa) diễn ra trang nghiêm lễ khai hạ Phật lịch 2567.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện Đạo, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Bửu Chánh, Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; đại diện các cơ quan chức năng tỉnh tham dự.

Tại lễ khai hạ, Thượng tọa Thích Huệ Khai phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc an cư kiết hạ, đồng thời nhắn nhủ mỗi hành giả luôn nỗ lực tinh tấn trau dồi giới - định - tuệ trong 3 tháng cấm túc tu tập.

Hòa thượng Thích Bửu Chánh đọc quyết định của Ban Tôn giáo tỉnh chấp thuận tổ chức các điểm an cư.

Chư tôn đức Ni tham dự lễ khai hạ ảnh 2

Chư tôn đức Ni tham dự lễ khai hạ

Theo Đại đức Thích Thiện Trí báo cáo tại buổi lễ cho biết, Phật giáo tỉnh Đồng Nai có 6 điểm An cư kiết hạ cấp tỉnh trong đó, trường hạ chùa Long Vân có 389 hành giả, trường Trường Trung cấp Phật học có 624 vị, chùa Tỉnh Hội 98 vị.

Lễ khai hạ tại chùa Tỉnh Hội ảnh 3

Lễ khai hạ tại chùa Tỉnh Hội

Đại diện chư hành giả đã phát nguyện tu tập tinh tấn; Phật tử Diệu Hương tác bạch hộ trì an cư. Trong 3 tháng an cư, ngoài các thời khóa tu tập, Ban Trị sự sẽ tổ chức triển khai Luật Tín ngưỡng tôn giáo, hành chính Giáo hội…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày