Đồng Nai: 300 tu sinh tham gia khóa tu “Sống tại chùa” lần thứ 15 ở thiền viện Phước Sơn

Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ với 300 tu sinh
Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ với 300 tu sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2567, ngày 3-6, thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) tổ chức khóa tu Temple stay (sống tại chùa) lần thứ 15 trong 2 ngày cuối tuần.
Tại thiền đường Visakha, 300 Phật tử tham dự khóa tu 2 ngày cuối tuần ảnh 1

Tại thiền đường Visakha, 300 Phật tử tham dự khóa tu 2 ngày cuối tuần

Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn kiêm Trưởng ban Tổ chúc khóa tu chia sẻ về việc được làm thân người đã khó, biết Phật pháp càng khó hơn cho nên các tu sinh cần tinh tấn tu học trong những ngày tham gia khóa tu.

“Chúng ta có duyên đến với Phật pháp, mỗi người hãy nỗ lực tu học, tinh tấn hành trì ngũ giới và thập thiện nghiệp”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Khóa tu “Sống tại chùa” diễn ra trong hai ngày hai đêm ảnh 2

Khóa tu “Sống tại chùa” diễn ra trong hai ngày hai đêm

Khóa tu “Sống tại chùa” diễn ra trong hai ngày hai đêm, là trải nghiệm thực tế để mọi người hiểu thêm về sinh hoạt, thời khóa tu tập của chư Tăng ở chùa.

Sau thời thuyết giảng, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng, Phật tử bắt đầu làm quen tọa thiền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày