Đồng Nai: Bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hưng - huyện Long Thành

(GNO-Đồng Nai): Hôm qua 5-12, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai chính thức trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hưng (xã Long Phước, huyện Long Thành) cho ĐĐ. Thích Minh Từ trong không khí trang nghiêm và ấm tình đạo vị.

Quang lâm chứng minh có: HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; HT. Thích Minh Chánh - Trưởng BTS THPG Đồng Nai cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS, Phật tử đạo tràng các chùa, thiền viện, tịnh thất trong và ngoài tỉnh.

WWT (5).JPG
WWT (3).JPG

Chư tôn đức chứng minh và quan khách tham dự

WWT (2).JPG

Ông Nguyễn Phước Ninh - Phó ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Hoàng Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương về tham dự và tặng quà chúc mừng Đại đức tân trụ trì.

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Nhật Quang - Phó ban Trị sự khuyến tấn Đại đức tân trụ trì cùng nhân dân Phật tử ra sức gìn giữ, bảo vệ và phát triển ngôi chùa Pháp Hưng, lấy đó làm nơi tu tập, triển khai công cuộc hoằng pháp độ sinh, đem Chánh pháp truyền bá rộng rãi để khắp nơi đều được sống trong ánh hào quang tỏa rạng của Đức Phật từ bi”.

WWT (1).JPG

HT. Thích Minh Chánh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

WWT (4).JPG

Đại đức tân trụ trì phát nguyện

Dịp này, Đại đức cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về thủ tục hành chính, cảm niệm công đức của toàn thể quý Phật tử đã ủng hộ từ tinh thần đến vật chất trong những ngày qua. Qua đó, Đại đức đã phát nguyện giữ vững đạo tâm, cùng nhân dân và Phật tử xây dựng và phát triển nơi đây thành một chốn thiền môn trang nghiêm thanh tịnh, tu học đúng Chánh pháp, thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội.

WWT (6).JPG
WWT (7).JPG

Chư tôn đức tặng hoa, quà chúc mừng

Tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Đức đại diện trao tặng bức tranh của HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Minh Chánh - Trưởng ban Trị sự THPG Đồng Nai trao giấy quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ. Thích Minh Từ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày