Đồng Nai: Chùa Quan Âm đặt đá xây dựng chánh điện

GNO - Ngày 5-5, chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện.

HT.Thích Huệ Tâm, Phó ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Tâm Minh, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng BTS Phật giáo H.Xuân Lộc cùng chư Tăng Ni Phật giáo tỉnh, trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh và gần 2.000 Phật tử tham dự.

IMG_4710.JPG


Chư tôn đức chứng minh 

Về phía chính quyền có ông Luyện Tuấn Oanh - Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh); ông Nguyễn Hữu Quang, ông Dương Công Túy - Phòng Phật giáo (Ban Tôn giáo tỉnh) cùng chính quyền huyện Xuân Lộc và xã Xuân Định.

Đại đức Thích Quảng Vinh phát biểu, cho biết ngôi chánh điện là nơi dành cho chư Tăng và Phật tử hành trì tu tập, vì vậy để đại chúng chùa Quan Âm có điều kiện tu tập tốt hơn, cần một cơ sở hạ tầng hoàn thiện và phù hợp với tự viện. Tiếp đó, Phật tử đại diện phát nguyện hộ trì Tam bảo.

IMG_4761.JPG


Phật tử đại diện phát nguyện hộ trì Tam Bảo

HT.Thích Huệ Tâm ban đạo từ, mong rằng đại chúng chùa Quan Âm noi theo gương hạnh của Bồ-tát, luôn ban vui cứu khổ cho chúng sanh. Và khởi đầu của việc làm thiện lành này là đồng lòng phát tâm xây dựng Tam bảo, tinh tấn tu học, hộ trì Phật pháp.

"Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông là công đức vô lượng mà người Phật tử cần phải làm", Hòa thượng nhắn nhủ.

 
IMG_4797.JPG


Chư tôn đức thực hiện nghi thức đặt đá xây dựng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày