Đồng Nai: Gặp mặt thống nhất Phật sự, thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung

Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự họp
Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham dự họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-3, Ban Tôn giáo tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức gặp mặt để trao đổi, thống nhất hoạt động Phật sự của tỉnh, hội trường Ban Tôn giáo tỉnh (TP.Biên Hòa).

Tham dự có Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Thường trực.

Lãnh đạo tỉnh có bà Phạm Thị Kim Chung, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quốc Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Đình Kiên, Phó ban, phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh...

Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh gặp mặt trao đổi, thống nhất hoạt động Phật sự

Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh gặp mặt trao đổi, thống nhất hoạt động Phật sự

Tại phiên họp, Đại đức Thích Thiện Trí, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh báo cáo tóm tắt một số hoạt động Phật sự trong đó có một số vấn đề liên quan đến việc cải cách hành chánh, triển khai văn phòng điện tử và công tác quản lý Tăng Ni trong tỉnh.

Buổi họp cũng triển khai một số công tác liên quan đến đất tôn giáo, việc thành lập các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung, triển khai thành lập ban chuyên môn trực thuộc GHPGVN tỉnh, phổ biến nội dung lễ tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni đã được thông qua tại Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027 và triển khai khóa bồi dưỡng kiến thức hành chính đạo cho chư Tăng Ni trong tỉnh.

Chư tôn đức Tăng Ni đã có những đóng góp, chia sẻ và hướng dẫn của đại diện Ban Tôn giáo tỉnh nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý tự viện, hoạt động Phật sự tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày