Đồng Nai: Đêm hội cúng đèn Vu lan - Báo hiếu tại thiền viện Phước Sơn

Chư tôn đức Tăng, tu nữ tham dự lễ cầu nguyện cúng dường đèn Rằm tháng Bảy Vu lan - Báo hiếu
Chư tôn đức Tăng, tu nữ tham dự lễ cầu nguyện cúng dường đèn Rằm tháng Bảy Vu lan - Báo hiếu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-8 (16-7-Nhâm Dần), theo truyền thống của thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa), chư Tăng, cùng thiện nam tín nữ gần xa vân tập về chùa mùa Vu lan Hiếu hạnh theo gương sáng của chư Phật, Bồ-tát, hiền Thánh Tăng.
Thiền viện Phước Sơn tri ân cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu ảnh 1

Thiền viện Phước Sơn tri ân cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, ngày 1-8-2022, tại thiền viện Phước Sơn khai mạc pháp hội trùng tụng tam tạng Pali Việt lần V. Sáng 13-8, sau 15 ngày nỗ lực tinh tiến, Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện đã thông cáo bế mạc và trao tín chỉ.

Để đại chúng biết về nguồn gốc Tam tạng Việt Nam, Hòa thượng chủ trì buổi lễ tưởng niệm ân triêm pháp vũ với ý nghĩa tri ân báo ân đến cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, tri ân cố Trưởng lão Hòa thượng đã dịch thuật Tam tạng Việt Nam từ kinh tạng Pali. Với công đức sâu dày, cả cuộc đời cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu đã ngày đêm phiên dịch Tam tạng để hàng hậu học có tư liệu qúy giá làm tư lương tu học.

Hòa thượng Thích Bửu Chánh tri ân công đức sâu dày của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu trong dịch thuật Tam tạng kinh ảnh 2

Hòa thượng Thích Bửu Chánh tri ân công đức sâu dày của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu trong dịch thuật Tam tạng kinh

Tối cùng ngày, tại khuôn viên tượng Phật nhập Niết-bàn, Hòa thượng Thích Bửu Chánh hướng dẫn đại chúng lễ bái Tam bảo, tụng kinh, cử hành lễ cúng đèn Rằm tháng Bảy tiết Vu lan. Với lời nhắn nhủ mỗi ngọn đèn tỏa sáng là khai mở trí tuệ, ánh sáng xóa tan bóng tối vô minh, ánh sáng dẫn dắt chúng ta đi đúng đường chính đạo.

Đại chúng thành kính dâng lên những ngọn đèn sáng rực, nguyện muôn loài luôn sống hòa bình, an lạc. Đặc biệt những ai còn song thân, hãy luôn cung kính phụ mẫu như Phật hiện tiền.

Phật tử hoa đăng cầu nguyện trong Rằm tháng Bảy ảnh 4

Phật tử hoa đăng cầu nguyện trong Rằm tháng Bảy

Cầu nguyện ảnh 5

Cầu nguyện

Mỗi ngọn đèn là gởi lời nguyện cầu bình an đến hai đấng sinh thành ảnh 6

Mỗi ngọn đèn là gởi lời nguyện cầu bình an đến hai đấng sinh thành

Dâng cúng đèn cầu nguyện bình an ảnh 7

Dâng cúng đèn cầu nguyện bình an

Lễ cúng đèn Rằm tháng Bảy Vu lan tại thiền viện Phước Sơn ảnh 8

Lễ cúng đèn Rằm tháng Bảy Vu lan tại thiền viện Phước Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày