Đồng Nai: PG huyện Tân Phú tổ chức lễ Tự tứ & Vu lan

GNO - Sau 3 tháng tu tập an cư viên mãn và tròn đầy ý nghĩa, sáng 14-8-2016 (12-7-Bính Thân), BTS GHPGVN huyện Tân Phú đã trọng thể tổ chức lễ mãn hạ - Vu lan thắng hội 2016 tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Tân Phú - chùa Linh Phú (xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

received_935112009967737.jpeg
Chư Tăng Ni dâng hương, lễ Phật

Buổi lễ có sự chứng minh của TT.Thích Pháp Cần, UV BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú, Thiền chủ Hạ trường Phật giáo huyện Tân Phú cùng chư tôn đức Tăng Ni, nam nữ Phật tử trong huyện tham dự trên 350 người.

Tại buổi lễ, đại diện hành giả bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Ban Chức sự trường hạ đã tạo đầy đủ điều kiện và thuận duyên để Tăng Ni có cơ hội tập trung tu học.

Cũng trong dịp này, Đại lễ Vu lan được long trọng tổ chức trong không khí thành kính của những người con hiếu hạnh nhớ về hai đấng sanh thành.

ĐĐ.Thích Pháp Vinh giới thiệu về thành phần tham dự, chương trình hành lễ và lý do của buổi lễ, dâng hoa cúng dường.

Tiếp đến là nghi thức cài hoa hồng do các em GĐPT chùa Linh Phú thực hiện, hòa cùng bài viết “Ý nghĩa cài hoa hồng” do đoàn sinh GĐPT Linh Phú diễn đọc. ĐĐ.Thích Chánh Hạnh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Tân Phú có đôi lời cảm niệm tri ân nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. Đồng thời nhắn nhủ những người con phải biết quý trọng và thương yêu cha mẹ khi người đang còn hiện tiền, đừng để khi cha mẹ mất rồi thì hối hận sẽ muộn màng...

received_935118333300438.jpeg
Phật tử thành kính dâng hoa cúng dường tại buổi lễ

Sau đó, toàn thể đạo tràng cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật và gương chí hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, trong bài sám nguyện Vu lan, cúng ngọ và cúng dường trai tăng - hồi hướng cầu âm siêu dương thái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày