Đồng Nai: Sư cô bị côn đồ đánh trọng thương

Phát hiện Sư cô Diệu Thuận, hai đối tượng lạ mặt liền ập vào đánh tới tấp. Khi Sư cô gục xuống, những tên côn đồ này đã trói nạn nhân rồi cướp chiếc điện thoại, để lại một mảnh giấy đe doạ rồi tẩu thoát.

>> Bức xúc với việc sư cô bị côn đồ hành hung dã man phải nhập viện

Chiều 27-8, Sư cô Diệu Thuận (thế danh Nguyễn Thị Thảo, 30 tuổi), sư cô trong chùa Phổ Phước toạ lạc tại ấp Bình Trung, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng đa chấn thương. Trong đó có các vết thương khá nặng như đa chấn thương ở vùng đầu, mặt và ngực, gãy một răng cửa.

Đồng Nai: Sư cô bị côn đồ đánh trọng thương ảnh 1

Sư cô Diệu Thuận đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

 

Theo tường trình của Sư cô Diệu Thuận, sáng sớm 25-8, khi Sư cô dậy đi vệ sinh thì phát hiện 2 thanh niên lạ mặt đứng sẵn ở đó. Không nói lời nào, những người này lao vào tấn công, hành hung dã man sư cô.

Khi Sư cô Diệu Thuận bỏ chạy, bọn chúng lập tức đuổi theo đánh đập cho đến khi nạn nhân gục hẳn. Sau khi “hạ” được Sư cô Diệu Thuận, những tên côn đồ này đã trói Sư cô lại, lấy chiếc điện thoại tẩu thoát.

Điều đáng nói, trước khi bỏ trốn, bọn côn đồ còn để lại mảnh giấy với nội dung: “Sau 4 ngày Sư cô phải rời khỏi chùa, nếu không sẽ bị đánh chết”. Sau đó, Sư cô Diệu Thuận được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khỏe sư cô đã tạm thời ổn định, đang dần hồi phục.

Được biết, Sư cô Diệu Thuận được Tỉnh hội Phật giáo cử về làm giám tự tại chùa Phổ Phước từ tháng 7-2011.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày