Đồng Nai: Sư cô bị côn đồ đánh trọng thương

Phát hiện Sư cô Diệu Thuận, hai đối tượng lạ mặt liền ập vào đánh tới tấp. Khi Sư cô gục xuống, những tên côn đồ này đã trói nạn nhân rồi cướp chiếc điện thoại, để lại một mảnh giấy đe doạ rồi tẩu thoát.

>> Bức xúc với việc sư cô bị côn đồ hành hung dã man phải nhập viện

Chiều 27-8, Sư cô Diệu Thuận (thế danh Nguyễn Thị Thảo, 30 tuổi), sư cô trong chùa Phổ Phước toạ lạc tại ấp Bình Trung, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng đa chấn thương. Trong đó có các vết thương khá nặng như đa chấn thương ở vùng đầu, mặt và ngực, gãy một răng cửa.

Đồng Nai: Sư cô bị côn đồ đánh trọng thương ảnh 1

Sư cô Diệu Thuận đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

 

Theo tường trình của Sư cô Diệu Thuận, sáng sớm 25-8, khi Sư cô dậy đi vệ sinh thì phát hiện 2 thanh niên lạ mặt đứng sẵn ở đó. Không nói lời nào, những người này lao vào tấn công, hành hung dã man sư cô.

Khi Sư cô Diệu Thuận bỏ chạy, bọn chúng lập tức đuổi theo đánh đập cho đến khi nạn nhân gục hẳn. Sau khi “hạ” được Sư cô Diệu Thuận, những tên côn đồ này đã trói Sư cô lại, lấy chiếc điện thoại tẩu thoát.

Điều đáng nói, trước khi bỏ trốn, bọn côn đồ còn để lại mảnh giấy với nội dung: “Sau 4 ngày Sư cô phải rời khỏi chùa, nếu không sẽ bị đánh chết”. Sau đó, Sư cô Diệu Thuận được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khỏe sư cô đã tạm thời ổn định, đang dần hồi phục.

Được biết, Sư cô Diệu Thuận được Tỉnh hội Phật giáo cử về làm giám tự tại chùa Phổ Phước từ tháng 7-2011.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày