Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Sơn

GNO - Hôm qua, 28-1, BTS GHPGVN huyện Thanh Bình tổ chức trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Sơn.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Thuần, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thanh Bình cho biết, chùa Long Sơn được thành lập năm 1940, hiện nay do TT.Thích Tĩnh Hiện quản lý trụ trì. Vì cao niên, Thượng tọa đã mời ĐĐ.Thích Minh Phước về sinh hoạt Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học.

_MG_3937 (Copy).JPG


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Trong thời gian điều hành cơ sở, ĐĐ.Thích Minh Phước đã làm cơ sở thờ tự được khang trang, tổ chức cho Phật tử địa phương tu học đúng Chánh pháp, tham gia các hoạt động của Giáo hội và chính quyền địa phương.

Xét đạo hạnh và oai nghi, BTS GHPGVN tỉnh và các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh Đồng Tháp quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Sơn cho ĐĐ.Thích Minh Phước.

ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì.

HT.Thích Chơn Minh trao quyết định tới ĐĐ.Thích Minh Phước (thế danh: Lê Hoàng Phú), chính thức trụ trì chùa Long Sơn.

_MG_3967 (Copy).JPG
HT.Thích Chơn Minh trao quyết định

_MG_3938 (Copy).JPG
Chính quyền dự lễ

ĐĐ.Thích Minh Phước phát nguyện nguyện sẽ nỗ lực dấn thân phụng sự, tạo sự gắn kết với các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương. 

Ông Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Phú phát biểu chúc mừng; TT.Thích Tĩnh Hiện có lời huấn từ; HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp ban đạo từ - nhắc nhở về trách nhiệm của người trụ trì trong việc điều hành cơ sở của Giáo hội. Đồng thời tin tưởng Đại đức tân trụ trì sẽ hoàn thành tốt trọng trách Giáo hội giao phó.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày