Đồng Tháp: Chính quyền thăm, chúc mừng Phật đản

GNO - Sáng 5-5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp - Nguyễn Tôn Hoàng cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Sa Đéc đã đến chùa Bửu Quang (TP.Sa Đéc) - VP BTS Phật giáo tỉnh - thăm, tặng quà và chúc mừng Phật đản PL.2564.

tang qua Ban tri su GHPGVN tinh.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng tới HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Tôn Hoàng thông tin về một số thành tựu nổi bật của tỉnh cũng như về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Qua đó, khẳng định sự phát triển của địa phương có sự đóng góp không nhỏ của các cơ sở tôn giáo, biểu dương tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tôn giáo, trong đó có Phật giáo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, BTS tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, cùng chính quyền địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Theo ông Hoàng, năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Đại lễ Phật đản không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng. Thay vào đó, việc kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh sẽ diễn ra trong sự trang nghiêm, tôn kính phụ bằng nghi thức Tắm Phật truyền thống tại các cơ sở tự viện và tư gia Phật tử, trong tinh thần chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại biểu cũng đã thực hiện nghi thức Tắm Phật tại chùa Bửu Quang và chúc chư Tăng Ni, Phật tử một mùa Phật đản an lành.

tam phat.jpg


Ông Nguyễn Tôn Hoàng thực hiện nghi thức Tắm Phật

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc, 104 tuổi, nguyên Uỷ viên HĐTS, nguyên Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Phước Huệ.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày